Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
MyMenu IQ™
X
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Good Balance
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
Đậu Hủ Sốt Mè
47 min
Món dễ
Thêm recipe
Trở lại
50 17.1g / 50%
35 27.2g / 35%
15 12.4g / 15%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips
  • Tip 1

  • Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Đậu Hủ Sốt Mè

(0)
30 phút
Món dễ

Nguyên Liệu

3 người ăn

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
Đậu Hủ
2  miếng
Váng Đậu
100  g
Rong Biển
10  g
Váng Đậu
100  g
Gừng
20  g
Hành Boaro
1  cây
Rượu Mai Quế Lộ
1  muỗng canh
Đường Trắng
1  muỗng cà phê
Dầu Mè
1  muỗng cà phê
Dầu Ăn
2  muỗng canh
Bột Năng
1  muỗng cà phê
1  muỗng canh
3  muỗng canh
Chả Lụa Chay
100  g
Tiêu
0.5  muỗng cà phê
Nước
0.33  bát

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
27.26 g
Năng lượng
306.11 kcal
Chất béo
17.18 g
Chất đạm
12.44 g

Nấu Ngay

30 Phút
  • Bước 1

    15 phút
    Rửa thật sạch các nguyên liệu trước khi chế biến. Đậu hủ, chả lụa chay xắt miếng vuông vừa ăn, chiên sơ. Tàu hủ ky bẻ nhỏ. Ướp chung đậu hủ và chả lụa với rượu Mai quế lộ, gừng, 2 muỗng canh nước tương MAGGI, đường, tiêu, dầu mè và để trong 15 phút. Rong biển xé miếng to vừa ăn. Đậu Hủ Sốt Mè
  • Bước 2

    15 phút
    Làm nước sốt: bột năng hòa cùng nước, dầu mè, tương ớt và phần nước tương MAGGI còn lại, khuấy tan đều trước khi chế biến. Đậu Hủ Sốt Mè
  • Bước 3

    15 phút
    Chế biến: Làm nóng chảo với dầu ăn, xào hỗn hợp chả lụa chay cho đậm màu và thơm, sau đó thêm rong biển và sốt, khuấy đến khi sốt sánh trong là được. Đậu Hủ Sốt Mè
  • Bước 4

    2 phút
    Tắt bếp và múc ra đĩa dùng nóng với cơm rất ngon. Đậu hủ sốt mè là món chay hấp dẫn và giàu dinh dưỡng sẽ mang đến một hương vị hấp dẫn và cung cấp cho gia đình nguồn năng lượng dồi dào để tái tạo sức khỏe sau một ngày dài. Đậu Hủ Sốt Mè
Đậu Hủ Sốt Mè

Bước 1 / 4

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Rửa thật sạch các nguyên liệu trước khi chế biến. Đậu hủ, chả lụa chay xắt miếng vuông vừa ăn, chiên sơ. Tàu hủ ky bẻ nhỏ. Ướp chung đậu hủ và chả lụa với rượu Mai quế lộ, gừng, 2 muỗng canh nước tương MAGGI, đường, tiêu, dầu mè và để trong 15 phút. Rong biển xé miếng to vừa ăn.

Đậu Hủ Sốt Mè

Bước 2 / 4

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Làm nước sốt: bột năng hòa cùng nước, dầu mè, tương ớt và phần nước tương MAGGI còn lại, khuấy tan đều trước khi chế biến.

Đậu Hủ Sốt Mè

Bước 3 / 4

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Chế biến: Làm nóng chảo với dầu ăn, xào hỗn hợp chả lụa chay cho đậm màu và thơm, sau đó thêm rong biển và sốt, khuấy đến khi sốt sánh trong là được.

Đậu Hủ Sốt Mè

Bước 4 / 4

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Tắt bếp và múc ra đĩa dùng nóng với cơm rất ngon. Đậu hủ sốt mè là món chay hấp dẫn và giàu dinh dưỡng sẽ mang đến một hương vị hấp dẫn và cung cấp cho gia đình nguồn năng lượng dồi dào để tái tạo sức khỏe sau một ngày dài.

Công thức dưới dạng PDF