Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
MyMenu IQ™
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Good Balance
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
Gà Xào Bí Đỏ Nấm Rơm
43 min
Món dễ
Thêm recipe
Trở lại
64 28.9g / 64%
15 15.9g / 15%
21 21.9g / 21%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips

Tip 1

Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Gà Xào Bí Đỏ Nấm Rơm

(0)
30 phút
Món dễ

Nguyên Liệu

2 servings

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
Thịt Gà
200  g
Bí Đỏ
100  g
100  g
Hành Lá
10  g
2  muỗng canh
Tiêu Xay
3  g
Dầu Ăn
2  muỗng canh
Bột gạo
10  g
2  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
15.98 g
Năng lượng
408.24 kcal
Chất béo
28.95 g
Chất đạm
21.9 g

Nấu Ngay

30 Phút
 • Bước 1

  15 phút
  Dùng dao cắt bỏ phần gốc nấm, ngâm với hỗn hợp nước và bột gạo khoảng 5 phút rồi rửa lại với nước sạch, để ráo và cắt đôi nấm rơm. Gọt vỏ bí đỏ, rửa sạch với nước rồi cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Thịt gà rửa qua, dùng muối chà xát lên thịt gà để khử mùi gia cầm rồi xả sạch với nước lạnh, cắt miếng. Bạn canh luộc gà trong 10 phút kể từ khi nước sôi cho gà gần chín, sau đó vớt ra để nguội. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ. Gà Xào Bí Đỏ Nấm Rơm
 • Bước 2

  15 phút
  Làm nóng chảo với dầu ăn rồi chiên thịt gà cho vàng đều 2 mặt, sau đó thêm dầu hào MAGGI vào đảo đều tay cho dậy mùi thơm. Vặn nhỏ lửa, đổ từ từ 2 đến 3 chén nước dùng gà vào, nấu khoảng 15 phút thì thêm bí đỏ vào nấu tiếp. Gà Xào Bí Đỏ Nấm Rơm
 • Bước 3

  10 phút
  Khi nước đã cạn bớt và bí đỏ đã mềm, bạn cho nấm rơm và dầu hào MAGGI vào đảo đều thêm 3 phút, nêm nếm cho vừa ăn là món xào ngon đã hoàn thành rồi! Gà Xào Bí Đỏ Nấm Rơm
 • Bước 4

  3 phút
  Trình bày món nấm rơm xào ra dĩa, rắc thêm tiêu xay và hành lá cắt nhỏ lên trên cho đẹp mắt rồi dùng nóng cùng cơm. Món gà xào nấm rơm ăn cùng nước tương MAGGI sẽ thêm phần đậm đà. Thịt gà mềm ngọt, bí đỏ bùi béo và nấm rơm giòn tươi ngon mang đến hương vị rất thanh đạm, vừa miệng và tốt cho sức khỏe. Các nàng nhất định phải thử đấy nhé! Gà Xào Bí Đỏ Nấm Rơm
Gà Xào Bí Đỏ Nấm Rơm

Bước 1 / 4

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Dùng dao cắt bỏ phần gốc nấm, ngâm với hỗn hợp nước và bột gạo khoảng 5 phút rồi rửa lại với nước sạch, để ráo và cắt đôi nấm rơm. Gọt vỏ bí đỏ, rửa sạch với nước rồi cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Thịt gà rửa qua, dùng muối chà xát lên thịt gà để khử mùi gia cầm rồi xả sạch với nước lạnh, cắt miếng. Bạn canh luộc gà trong 10 phút kể từ khi nước sôi cho gà gần chín, sau đó vớt ra để nguội. Hành lá rửa sạch, cắt nhỏ.

Gà Xào Bí Đỏ Nấm Rơm

Bước 2 / 4

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Làm nóng chảo với dầu ăn rồi chiên thịt gà cho vàng đều 2 mặt, sau đó thêm dầu hào MAGGI vào đảo đều tay cho dậy mùi thơm. Vặn nhỏ lửa, đổ từ từ 2 đến 3 chén nước dùng gà vào, nấu khoảng 15 phút thì thêm bí đỏ vào nấu tiếp.

Gà Xào Bí Đỏ Nấm Rơm

Bước 3 / 4

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Khi nước đã cạn bớt và bí đỏ đã mềm, bạn cho nấm rơm và dầu hào MAGGI vào đảo đều thêm 3 phút, nêm nếm cho vừa ăn là món xào ngon đã hoàn thành rồi!

Gà Xào Bí Đỏ Nấm Rơm

Bước 4 / 4

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Trình bày món nấm rơm xào ra dĩa, rắc thêm tiêu xay và hành lá cắt nhỏ lên trên cho đẹp mắt rồi dùng nóng cùng cơm. Món gà xào nấm rơm ăn cùng nước tương MAGGI sẽ thêm phần đậm đà. Thịt gà mềm ngọt, bí đỏ bùi béo và nấm rơm giòn tươi ngon mang đến hương vị rất thanh đạm, vừa miệng và tốt cho sức khỏe. Các nàng nhất định phải thử đấy nhé!

Công thức dưới dạng PDF