Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
MyMenu IQ™
X
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Great Balance
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
Lẩu Lạc Tiên
43 min
Món dễ
Thêm recipe
Trở lại
16 6.1g / 16%
72 59.2g / 72%
12 10g / 12%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips
  • Tip 1

  • Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Lẩu Lạc Tiên

(0)
43 phút
Món dễ

Nguyên Liệu

4 người ăn

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
Lạc Tiên
100  g
Rau Răm
20  g
Sả Cây
50  g
Đậu Hủ Chiên
100  g
Tàu Hủ Ky
50  g
Nấm Hương
100  g
Cà Chua
100  g
Thơm (Dứa)
250  g
Đường Trắng
30  g
Ớt Xắt Lát
5  g
Bông Hẹ
50  g
Bún Tươi
50  g
Bông súng
50  g

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
59.21 g
Năng lượng
303.64 kcal
Chất béo
6.13 g
Chất đạm
10.07 g

Nấu Ngay

43 Phút
  • Bước 1

    15 phút
    Bạn cắt đôi lạc tiên, dùng muỗng nạo lấy ruột cho vào tô lớn sau đó lọc lại qua vải để chắt lấy nước cốt. Nhặt những lá rau răm tươi, rửa sạch. Sả cây lột bỏ phần vỏ già bên ngoài, đập dập rồi cắt thành khúc nhỏ. Thơm cắt lát mỏng, cà chua rửa sạch cắt múi cau, nấm cắt bỏ gốc, rửa qua nước rồi chẻ đôi cho vừa ăn. Lẩu Lạc Tiên
  • Bước 2

    15 phút
    Cách chế biến nước dùng ăn lẩu từ lạc tiên cũng rất đơn giản. Cho rau răm và sả cây vào nấu để nước dùng có mùi thơm. Khi nước đã sôi, bạn nêm nếm thấy đã có vị thì vớt rau răm và sả ra. Cho vào nước dùng hạt nêm MAGGI nấm hương, khuấy nhẹ cho tan. Lẩu Lạc Tiên
  • Bước 3

    5 phút
    Chiên vàng tàu hủ ky, vớt ra để ráo dầu rồi cắt thành khoanh vừa ăn, thả từ từ vào nồi nước dùng, nêm nếm lại cho hợp khẩu vị bạn nhé! Lẩu Lạc Tiên
  • Bước 4

    5 phút
    Đổ từ từ nước cốt lạc tiên vào nồi lẩu, khuấy đều cho nước dùng hòa quyện vào nhau. Bạn nêm thêm đường để làm dịu vị chua của lạc tiên và nước lẩu đậm vị hơn. Lẩu Lạc Tiên
  • Bước 5

    3 phút
    Dọn lẩu ra và thưởng thức. Khi nước lẩu sôi, bạn cho thơm, cà chua, đậu hủ chiên và chút rau răm vào nấu cho thơm, ngon ngọt hơn. Ăn cùng bông hẹ, bông súng và bún tươi thì ngon cực phẩm. Đừng quên chấm với nước tương MAGGI và vài lát ớt khoanh cho đậm đà hơn, nàng nhé! Lẩu Lạc Tiên
Lẩu Lạc Tiên

Bước 1 / 5

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Bạn cắt đôi lạc tiên, dùng muỗng nạo lấy ruột cho vào tô lớn sau đó lọc lại qua vải để chắt lấy nước cốt. Nhặt những lá rau răm tươi, rửa sạch. Sả cây lột bỏ phần vỏ già bên ngoài, đập dập rồi cắt thành khúc nhỏ. Thơm cắt lát mỏng, cà chua rửa sạch cắt múi cau, nấm cắt bỏ gốc, rửa qua nước rồi chẻ đôi cho vừa ăn.

Lẩu Lạc Tiên

Bước 2 / 5

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Cách chế biến nước dùng ăn lẩu từ lạc tiên cũng rất đơn giản. Cho rau răm và sả cây vào nấu để nước dùng có mùi thơm. Khi nước đã sôi, bạn nêm nếm thấy đã có vị thì vớt rau răm và sả ra. Cho vào nước dùng hạt nêm MAGGI nấm hương, khuấy nhẹ cho tan.

Lẩu Lạc Tiên

Bước 3 / 5

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Chiên vàng tàu hủ ky, vớt ra để ráo dầu rồi cắt thành khoanh vừa ăn, thả từ từ vào nồi nước dùng, nêm nếm lại cho hợp khẩu vị bạn nhé!

Lẩu Lạc Tiên

Bước 4 / 5

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Đổ từ từ nước cốt lạc tiên vào nồi lẩu, khuấy đều cho nước dùng hòa quyện vào nhau. Bạn nêm thêm đường để làm dịu vị chua của lạc tiên và nước lẩu đậm vị hơn.

Lẩu Lạc Tiên

Bước 5 / 5

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Dọn lẩu ra và thưởng thức. Khi nước lẩu sôi, bạn cho thơm, cà chua, đậu hủ chiên và chút rau răm vào nấu cho thơm, ngon ngọt hơn. Ăn cùng bông hẹ, bông súng và bún tươi thì ngon cực phẩm. Đừng quên chấm với nước tương MAGGI và vài lát ớt khoanh cho đậm đà hơn, nàng nhé!

Công thức dưới dạng PDF