Gỏi măng tôm thịt

Gỏi măng tôm thịt

Đăng bởi
MAGGI Việt Nam

1113 85
Giới thiệu

Nhắc đến gỏi thì ẩm thực Việt là phong phú nhất. Mẹ hãy thử làm món gỏi măng tôm thịt vị chua ngọt, hấp dẫn cho cả nhà mình thưởng thức nhé.

Nguyên liệu
  • Măng tươi
    500 gr
  • Tôm sú
    300 gr
  • Mỡ thịt
    200 gr
  • Cà rốt
    100 gr
  • Bóng
    30 gr
  • Rượu trắng, nấm hương, gừng, hạt tiêu
    50 gr
  • Thịt bò phi-lê
    5 trái
  • Tỏi Lý Sơn
    1 muỗng
  • Hạt nêm Maggi (gà)
    1 trái
  • Bắp bò
  • Bát nước mắm ngon
Cách chế biến

1. Chuẩn bị

- Măng tươi: Luộc trong nước sôi + tí muối, xả rửa kỹ, vắt ráo, ngâm nước dấm đường ( ½ lít dấm + 100gr đường + 1/2m muối ) 1 buổi cho thấm chua, vớt ra, vắt ráo nước.

- Cà-rốt: Bào vỏ, bào lát dày, cắt dợn sóng, bóp muối, xả sạch mặn, ngâm dấm đường, tương tự măng.

- Thời gian ngâm chua măng và cà- rốt nên bảo quản chúng trong tủ lạnh.

- Tôm: Rửa sạch , hấp chín, lột bỏ vỏ, đầu và chỉ đen.

- Thịt đùi: Luộc trong nước sôi, vớt ra, rửa lại bằng nước lọc, xắt lát mỏng.

- Rau thơm : Lặt rửa sạch, xắt nhỏ.

2. Chế biến

- Pha chế nước trộn gỏi : 1 muỗng Hạt nêm + 1 muỗng nước sôi + 1 muỗng nước cốt chanh + 2 muỗng đường, khuấy đều.

- Pha chế nước chấm : 1 muỗng Hạt nêm + 3muỗng nước sôi + 3 muỗng đường +1 muỗng nước tương Maggi + 1 muỗng nước cốt chanh + 1 muỗng tỏi ớt bằm, khuấy đều.

- Trộn chung măng + cà-rốt + thịt + ½ rau + dầu hành tỏi phi + ớt xắt sợi + nước trộn gỏi, nếm vị chua ngọt là được.

3. Trình bày

- Cho  gỏi  ra dĩa, rắc phần rau thơm còn lại lên trên, trang trí hoa tỉa từ ớt hoặc cà- rốt. Gỏi măng dùng chung với nước chấm gỏi và bánh phồng tôm chiên.