Canh bắp nụ củ dền

Canh bắp nụ củ dền

Đăng bởi
MAGGI Việt Nam

193 12
Giới thiệu

Món Canh bắp nụ củ dền có mùi vị thơm ngon hấp dẫn, nổi trội vị ngọt của bắp nụ củ dền trên nền vị ngọt tự nhiên của hạt nêm MAGGI vị măng tây.  

Nguyên liệu
  • Bắp nụ
    100 gr
  • Củ dền
    100 gr
  • Giò sống
    100 gr
  • Tôm bạc
    100 gr
  • Nấm mèo
    2 tai
  • Nước
    1,2 lít
  • Dầu hành tỏi phi
    1 muỗng
  • Hạt nêm MAGGI Vị Măng Tây, tiêu xay, hành ngò.
    1 muỗng
Cách chế biến

Chuẩn bị: Rửa sạch nguyên liệu trước khi xắt gọt.

  • Củ dền: bào vỏ, xắt khối vuông cạnh 1,5 cm.
  • Nấm mèo: Ngâm nở, cắt bỏ gốc, xắt sợi nhuyễn.
  • Tôm: Bỏ đầu, lột vỏ, rút chỉ đen, lau khô, bằm nhỏ với đầu trắng hành lá, trộn chung tôm với giò sống + nấm mèo + 1 muỗng cà-phê hạt nêm + chút tiêu + dầu hành tỏi, vo viên tròn.
  • Hành ngò: Xắt nhỏ.

Chế biến

- Nấu nước sôi, cho củ dền + bắp nụ vào nấu vừa chín, thả tôm viên vào, thỉnh thoảng vớt bọt,  nấu  đến khi viên tôm nổi lên là được, +  hạt nêm MAGGI, nếm vừa ăn.

- Múc canh vào tô, rắc tiêu và hành ngò lên trên.