Đùi gà chay ram

Đùi gà chay ram

Đăng bởi
MAGGI Việt Nam

586 2
Giới thiệu

Bí quyết cho món ăn thêm đậm đà hấp dẫn là nấu cùng nước tương đậu nành và dầu hào MAGGI chay Mẹ nhé. Để xem ai cưỡng lại được món ngon đặc sắc này?

Nguyên liệu
  • Cái đùi gà chay
    8
  • Nước dừa xiêm
    200ml
  • 2 M dầu hào Maggi, 1 M nước tương Maggi
  • 5 củ kiệu tươi hoặc 1M hành tỏi bằm
  • Dầu ăn, tiêu, mật ong, ngủ vị hương
  • Dưa góp, dưa chua
Cách chế biến

Thực hiện

Chuẩn bị : Rửa sạch nguyên liệu trước khi xắt gọt.

  • Kiệu tươi : Bằm nhuyễn.

  • Đùi gà: Khía xéo, ướp gia vị : ½ kiệu + 1M dầu hào + 1M nước tương + 1M mật ong + chút tiêu + ½ m ngũ vị hương, trộn đều, để 30 phút.

Chế biến

  • Chảo nóng + 2M dầu ăn, phi thơm phần kiệu bằm còn lại, chiên vàng đùi gà, tiếp theo cho nước ướp vào, nấu cạn cho thấm gia vị vào đùi gà.

  • Làm nóng nước dừa xiêm và chế vào chảo gà ram đến cạn nước, nêm thêm 1M dầu hào còn lại, trộn đều.

Hoàn tất

  • Xếp món ăn vào dĩa, rắc tiêu lên trên.
  • Món Đùi gà chay ram được dùng nóng với cơm trắng, dưa chua hoặc dưa góp. Có thể dùng bánh mì thay cơm trắng.

Yêu cầu thành phẩm

  • Đùi gà chay không quá mềm, nước sánh sệt màu nâu.

  • Sự kết hợp hài hòa vị đậm đà của nước tương đậu nành với  dầu hào giúp món ăn thêm thơm ngon hấp dẫn  .