Hạt sen xào bơ

Hạt sen xào bơ

Đăng bởi
MAGGI Việt Nam

95 2
Giới thiệu

Món ăn thơm ngon với sự kết hợp mới lạ giữa hạt sen, bơ, đậu que, hành tây mang đến hương vị hấp dẫn và bổ dưỡng cho từng thành viên trong nhà

Nguyên liệu
  • Hạt sen tươi
    200g
  • Bơ lạt
    50g
  • Đậu que
    100g
  • củ hành tây
    1
  • Chả lụa chay
    100g
  • Ngò, kiệu tươi bằm nhuyễn, tiêu
  • Hạt nêm Maggi nấm hương, dầu hào chay Maggi
Cách chế biến

II. Thực hiện

  • Rửa sạch nguyên liệu trước khi xắt gọt và chế biến.

1. Chuẩn bị

  • Hạt sen: luộc chín mềm, xả nước, để ráo.

  • Đậu que: Luộc vừa chín trong nước thật sôi + ít muối, vớt ra ướp nước đá 10 phút , xắt hạt lựu.

  • Củ hành tây: Lột bỏ vỏ, xắt hạt lựu to, ngâm trong nước đá, vớt ráo trước khi chế biến.

  • Chả lụa chay: Xắt hạt lựu hoặc khối tam giác nhỏ.

2. Chế biến

  • Chảo nóng, cho bơ vào phi kiệu vàng + đậu que + hạt sen + chả lụa, xào nóng + củ hành tây + 1m hạt nêm + 1M dầu hào, trộn đều.

3. Hoàn tất

  • Múc món ăn vào dĩa, rắc tiêu và ngò lên trên.
  • Món Hạt sen xào bơ được dùng nóng với cơm trắng và nước tương Maggi + ớt xắt lát hoặc tương ớt.

III. Yêu cầu thành phẩm

  • Màu sắc tươi đẹp của từng loại nguyên liệu còn được giữ lại trong món ăn do sự hổ trợ củ hạt nêm.

  • Hương vị món ăn thanh nhẹ bởi sự hòa quyện giữa vị ngọt bùi của đậu hạt cùng với vị đậm đà của dầu hào Maggi chay giúp món ăn càng thêm thơm ngon, hấp dẫn .