Canh chua riêu đậu

Đăng bởi
MAGGI Việt Nam

1799 1232
Giới thiệu

Nước canh bằng sữa đậu nành trong veo, có vị ngọt thanh tự nhiên. Chấm với muối ớt rang sẽ cho mùi vị đậm đà, ngon miệng hơn.

Nguyên liệu
  • Hạt Nêm Nấm Hương
    10gr
  • Nước sữa đậu nành không đường
    2 lít
  • Cà chua chín
    2 trái
  • Bạc hà
    1/2 cây
  • Đậu bắp
    5 trái
  • Rong biển ăn liền
    2 muỗng canh
  • Ớt trái xắt mỏng
Cách chế biến
  • Cà chua: xắt múi cau mỏng.
  • Bạc hà tước vỏ thái xéo mỏng.
  • Đậu bắp: thái xéo mỏng..
  • Thơm: bằm.
  • Cho vào nồi xíu dầu ăn (dầu màu điều càng tốt): xào cà chua + thơm cho ra nước chua.
  • Thêm vào đó khoảng 8grs hạt nêm.
  • Và cho luôn vào bạc hà, đậu bắp.
  • Cuối cùng chế nước sữa đậu nành vào, đun sôi.
  • Trong quá trình sôi, sữa đậu nành từ từ kết tủa, đóng váng.
  • Nhắc xuống, múc ra tô.
  • Trên rắc rong biển + ớt xắt.
Bí quyết riêng của mẹ
  • Nếu khi sôi lên không thấy sữa đóng váng, có nghĩa là không đủ độ chua, như vậy ta có thể thêm vào đó chất chua như giấm hay me, chanh …
  • Sau khi sữa đóng váng, nước canh trong veo.
  • Nước canh bằng sữa đậu nành nên có vị ngọt thanh tự nhiên.
  • Muốn đậm đà hơn, có thể chấm với muối ớt rang.