Thanh Pham

Bắp Bò Ngâm Mắm

Đăng bởi
Gia Đình Maggi

Giới thiệu

So với những món ăn ngày tết quen thuộc nhiều dầu mỡ, thì Bắp bò ngâm mắm chính là món ăn đầy thú vị cứu cánh cho bạn khỏi sự nhàm chán đó. Bắp bò được hầm mềm, ngâm chìm trong nước mắm mặn ngọt đậm đà, thêm đu đủ giòn giòn cũng các loại rau củ ngâm chung tạo nên một sự kết rất lôi cuốn và kích thích vị giác.

Nguyên liệu
  • Bắp bò
    700gr
  • Đu đủ xanh
    300gr
  • Tiêu xanh
    25gr
  • Hành tím
    25gr
  • Sả
    15gr
  • Gừng
    15gr
  • Ớt
    15gr
  • Tiêu đen
    5gr
  • Hoa hồi (2 hoa)
    3gr
  • Nước mắm Maggi
    300ml
  • Đường trắng
    300gr
  • Đường phèn
    1 muỗng canh
Cách chế biến

Bước 1: 700gr bắp bò rửa sạch, thấm khô nước, dùng dây buộc thực phẩm buộc xung quanh để cố định hình dáng. Bắc nồi nước, cho vào nồi 15gr hành tím bóc vỏ, 15gr gừng thái lát, 15gr sả cắt khúc đập dập, 2 cái hoa hồi, hành tím, 1 muỗng canh đường phèn. Đun cho nước ấm thì cho bắp bò vào, luộc 45 phút cho mềm. Sau khi luộc chin gắp bắp bò ra tô nước đá lạnh ngâm 15 phút để giữ độ săn giòn. Sau đó gắp bắp bò ra để ráo nước, cắt bỏ chỉ.

(Mẹo: Luộc chung bắp bò với các nguyên liệu trên mục đích tạo mùi thơm và vị ngọt nhẹ tự nhiên cho bắp bò).

buoc 1

buoc 1

buoc 1

buoc 1

Bước 2: Đu đủ xanh bào sợi nhỏ, lấy 300gr. Đem đu đủ đi phơi 1 nắng cho héo.

buoc 2

Bước 3: Làm nước mắm: cho vào nồi 300gr đường trắng cùng 400ml nước lọc, mở bếp đun nóng và khuấy đều cho đường tan. Sau đó thêm 300ml nước mắm vào nồi, khuấy đều rồi tắt bếp, để nước mắm thật nguội.

buoc 3

buoc 3

Bước 4: Chuẩn bị sẵn 1 chiếc hủ thủy tinh sạch, gắp đu đủ bào đã phơi héo vào hủ, tiếp theo cho bắp bò đã nguội, xếp xen kẻ 25gr tiêu xanh, 25gr hành tím, 15gr ớt sừng đỏ, 5gr tiêu hạt đen vào chung với bắp bò. Chế nước mắm đã nguội vào ngập thịt, đậy nắp kín sau đó ngâm từ 4-6 tiếng là có thể dùng được.

buoc 4

buoc 4

Thành phẩm:

thanh pham

thanh pham