Ca ngu kho thom

Cá Ngừ Kho Thơm

Đăng bởi
Gia Đình Maggi

Giới thiệu

Cá ngừ là một loại cá có nhiều chất dinh dưỡng, thịt ngọt và dai, đem kho chung với thơm cùng nước dừa, thêm vị chua và vị ngọt thanh, tất cả kết hợp với nhau tạo nên hương vị cá kho thơm ngon khó tả. Cá ngừ kho thơm là một sự lựa chọn điển hình cho bữa cơm gia đình bạn những khi muốn tìm một món ăn ngon và bổ dưỡng mà cả nhà đều thích.

Nguyên liệu
  • Cá ngừ
    400 gr
  • Thơm
    150 gr
  • Cà chua
    100 gr
  • Nước dừa
    300 ml
  • Tỏi
    10 gr
  • Hành tím
    10 gr
  • Ớt
    5 trái
  • Dầu ăn
    3 muỗng canh
  • Hạt nêm Maggi
    3 muỗng canh
  • Đường trắng
    4 muỗng canh
  • Nước mắm Maggi
    3 muỗng canh
  • Tiêu sọ
    1 muỗng cà phê
Cách chế biến

Bước 1: Cá ngừ rửa sạch để ráo. Ướp cá với 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê tiêu sọ. Đun nóng 1 muỗng canh dầu ăn, cho cá vào chiên vàng 2 mặt.

Mẹo: Chiên cá trước khi kho giúp cá không bị tanh và không bị rã ra khi kho.

buoc 1.1buoc 1.2

Bước 2: Bắc nồi lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu, 2 muỗng canh đường, thắng đường cho có màu vàng cánh gián. Khi thắng đường nên thường xuyên lấy đũa khuấy cho đường tan. Lúc đường chuyển qua màu vàng nâu thì tắt bếp rồi cho 10gr tỏi lát, 10gr hành tím lát, 5 trai ớt vào xào cho thơm. Sau đó cho 150gr thơm cắt lát và 100gr cà chua hạt lựu vào xào cho mềm.

Mẹo: Thắng đường kho cá giúp cá có màu nâu cánh gián đẹp mắt.

buoc 2.1buoc 2.1

Bước 3: Tiếp theo cho cá và 300ml nước dừa tươi vào nấu sôi. Nêm 2 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường. Hạ lửa nhỏ liu riu rim cá cho thấm, rim cho tới khi nước kho keo lại, cá chuyển màu vàng nâu ngon mắt thì tắt bếp.

buoc 3.1buoc 3.2