cai chua xao thit ba chi

Cải chua xào thịt ba chỉ

Đăng bởi
Gia Đình Maggi

Giới thiệu

Cải chua xào thịt ba chỉ là món ăn ngon miệng và đưa cơm, cách làm và nguyên liệu đơn giản, rất thích hợp cho những bữa cơm gia đình nhanh gọn không quá cầu kì. Thịt ba chỉ được xào lên săn chắc, hương vị đậm đà xen kẻ là những miếng dưa cải giòn giòn chua ngọt, thật sự là một sự kết hợp tuyệt vời đấy.

Nguyên liệu
  • Thịt ba chỉ
    300gr
  • Cải chua
    300gr
  • Ớt sừng
    10gr
  • Đầu hành lá
    10gr
  • Hành tím
    25gr
  • Hạt nêm Maggi
    2 muỗng canh
  • Đường
    3 muỗng canh
  • Nước mắm
    2 muỗng canh
  • Tiêu xay
    1/2 muỗng cà phê
Cách chế biến

Bước 1: Thịt heo rửa sạch thái miếng nhỏ vừa ăn. Dưa cải chua thái nhỏ. Ướp vào thịt 10gr hành tím băm, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay. Ướp 15 phút cho thịt thấm gia vị. Cải chua cắt miếng nhỏ, ớt sừng bỏ hạt thái sợi.

Buoc 1

Buoc 1

Bước 2: Làm nóng 1 ít dầu ăn, thêm vào 1 muỗng canh đường, thắng đường cho đến khi chuyển sang màu nâu cánh gián thì cho 15gr hành tím thái lát vào xào thơm. Sau đó cho thịt ba chỉ vào xào săn, đảo đều tay 5-7 phút.

Buoc 2

Bước 3: Thêm cải chua vào chảo thịt xào sơ, nêm vào 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh nước lọc rồi đun liu riu 15 phút cho cải chua và thịt thấm gia vị. Khi nước thịt hơi cạn thì cho thêm 10gr đầu hành lá và 10gr ớt sừng vào chảo là hoàn tất.

Buoc 2

Buoc 3

Thành phẩm:

Thanh pham

Thanh pham