Thanh pham

Canh bí đỏ nấu tôm thịt viên

Đăng bởi
Gia Đình Maggi

Giới thiệu

Canh bí đỏ nấu tôm thịt viên là một món canh được kết hợp từ những thành phần bổ dưỡng, rất tốt cho sức khỏe. Canh có bí đỏ ngọt bùi, tôm giòn tươi săn chắc, những viên thịt dai thơm bọc lấy tôm tươi bổ dưỡng, đặc biệt hơn là những hạt đậu phộng giòn giòn, nhai rất là vui miệng. Nếu đang tìm những món ăn bổ dưỡng để bồi bổ sức khỏe cho người thân thì hãy cho món canh này vào danh sách thực đơn bạn nhé!

Nguyên liệu
  • Bí đỏ
    300gr
  • Tôm
    300gr
  • Thịt băm
    150gr
  • Đậu phộng
    50gr
  • Đầu hành lá
    5gr
  • Hành tím
    5gr
  • Hạt nêm Maggi
    3 muỗng canh
  • Đường
    1/2 muỗng canh
  • Nước mắm
    1/2 muỗng canh
  • Tiêu xay
    1/2 muỗng cà phê
Cách chế biến

Bước 1: Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, dùng dao răng cưa cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Đậu phộng rửa sạch, ngâm vào nước lạnh 30 phút cho nở mềm.

Buoc 1

Buoc 1

Bước 2: Lấy 50gr bí đỏ đem luộc chín, sau đó cho ra tô nghiền nhuyễn min. Thêm 150gr thịt băm, 5gr đầu hành trắng băm, 5gr hành tím băm, 1 muỗng canh hạt nêm, 1/2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay 15 phút cho thấm gia vị. Tôm lột vỏ bỏ đầu chừa đuôi, rút bỏ chỉ lưng, lấy 100gr tôm đem cắt hạt lựu. Cho tôm hạt lựu vào trong, bọc thịt băm bên ngoài tạo thành những viên thịt nhỏ vừa ăn.

Mẹo: Thêm bí đỏ nghiền vào viên thịt giúp tăng thêm độ bùi, vị ngọt tự nhiên và bổ dưỡng hơn.

Buoc 2

Buoc 2

Bước 3: Bắc nồi nước, cho đậu phộng đã ngâm vào luộc 15 phút. Sau đó thêm bí đỏ, thịt viên và tôm tươi nguyên con vào, đun cho canh sôi lên. Nêm canh với 2 muỗng canh hạt nêm cho vừa ăn, hớt bỏ bọt cho nước canh trong hơn. Nấu lửa nhỏ 7-10 phút cho bí mềm là viên thịt vừa chín. Rắc hành lá và ngò gai cắt nhỏ vào canh trước khi tắt bếp.

Buoc 3

Buoc 3

Thành phẩm:

Thanh pham

Thanh pham