Canh chua cá lóc nấu khế

Đăng bởi
anhthu.nguyen

Giới thiệu

Canh chua cá lóc nấu khế thích hợp cho những ngày tiết trời nóng bức, ăn với cơm nóng và nước mắm ớt cay là thích hợp nhất. Thử ngay "món mới" cho gia đình nào các mẹ ơi!

Nguyên liệu
  • Cá lóc
    400gr
  • Khế chua
    250gr
  • Cà chua
    150gr
  • Bắp chuối
    80gr
  • Ngò gai & hành lá
    20gr
  • Hành tím
    10gr
  • Dầu ăn
    5 muỗng
Cách chế biến

Bước 1: Rửa sạch khế chua, cắt bỏ 2 đầu và rìa. Lấy 150gr khế cắt lát mỏng, 100gr còn lại vắt lấy nước. Cà chua rửa sạch cắt làm 6. Bắp chuối rửa sạch, để ráo.

CÁ LOC
Bước 2: Cá lóc làm sạch, cắt khúc nhỏ ăn rồi ướp với 15gr hành tím băm, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh đường và 1 ít tiêu ít nhất 15 phút cho cá thấm gia vị.

Làm sạch, ướp gia vị
Bước 3: Làm nóng 3 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho cá vào chiên sơ 2 mặt rồi tắt bếp. 

Chiên cá
Bước 4: Trên một chiếc nồi khác, làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn rồi cho 1/3 số cà chua cắt múi cau vào xào cho nhừ. Tiếp theo cho khế cắt lát, nước ép khế vào xào sơ.

xào chín nguyên liệu
Bước 5: Lúc này bạn đổ cá đã chiên vào nồi rồi chế vào 1.2 lít nước sôi. Khi nước sôi hớt bỏ bọt dơ, nêm vào 2 muỗng canh hạt nêm, 2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng canh đường rồi hạ lửa nhỏ nấu thêm 5-7 phút nữa cho cá lóc thật sự chín. Cuối cùng cho bắp chuối và 2/3 số cà chua còn lại vào nồi, nấu thêm 1 phút thì tắt bếp.
nêm nếm

Bí quyết riêng của mẹ

Rửa cá lóc với 30ml giấm và 1 muỗng canh muối cho sạch nhớt và khử bớt mùi tanh.)
Để dầu và chảo thật nóng rồi mới cho cá vào chiên, khi vừa gắp cá vào nhớ di chuyển khúc cá một chút cá sẽ không bị dính vào chảo)