Gỏi khổ qua

Gỏi khổ qua

Đăng bởi
MAGGI Việt Nam

480 33
Giới thiệu

Khổ qua đắng nhưng lại có tính thanh mát, nấm, rong biển, chà bông chân nấm sẽ đem lại vị mới lạ cho món ăn cuối tuần.

Nguyên liệu
  • Hạt nêm MAGGI nấm hương
  • Khổ qua
    500gr
  • Rong biển ăn liền
    20gr
  • Chà bông chân nấm
    100gr
  • Chanh
    ½ trái
  • Đường
    ½ muỗng canh
  • Ớt bằm
    1 trái
  • Mè rang
    2 muỗng café
Cách chế biến
  • Khổ qua: rửa sạch, chẻ đôi, lấy hạt, bào mõng, phơi hơi héo.
  • Pha chén nước trộn: nước cốt chanh + đường + ớt bằm + hạt nêm.
  • Cho vào khổ qua: chén nước trộn, trộn đều để 15 phút cho thấm.
  • Trước khi dùng cho thêm vào: chà bông + rong biển.
  • Cho ra dĩa, trên rắc mè rang.

 

Bí quyết riêng của mẹ

 

Nên chọn khổ qua màu xanh nhạt, mập tròn: ít đắng.