Món Tết mới Vạn Ý Nghĩa

Món Tết Mới VẠN Ý NGHĨA

Đăng bởi
MAGGI Việt Nam

2869 1232
Giới thiệu

Với những nguyên liệu quen thuộc, Tết này mẹ có thể nấu một món mới chứa đựng những mong ước tốt đẹp nhất cho cả nhà

Nguyên liệu
  • Nếp
    1/4 kg
  • Giò sống
    80gr
  • Đậu đỏ (ngâm qua đêm)
    35gr
  • Nấm hương cắt lát
    40gr
  • Hạt đậu Hà Lan (Đậu bibo)
    15gr
  • Đậu cô ve để nguyên cây
    10gr
  • Cà rốt cắt thanh dài
    10gr
  • Củ dền cắt lát mỏng
    60gr
  • Lòng đỏ trứng muối đã luộc, cắt làm đôi
    04 lòng
  • Hạt nêm MAGGI Nấm Hương
    1/2 muỗng canh
  • Dầu hào MAGGI
    1/3 muỗng canh
  • Một ít tiêu
    .
  • Dầu ăn đủ dùng để chiên
    .
  • Bột mì
    1/2 muỗng canh
  • Dụng cụ
    màng bọc thực phẩm,
Cách chế biến

1. Chế biến:

- Xôi nếp hấp mềm sẵn, để nguôi

- Đun nước sôi với ít hạt nêm MAGGI rồi chần sơ cà rốt và đậu cô ve

- Luộc đậu hà lan (1 phút)

- Chần củ dền cắt lát (1 phút)

- Luộc đậu đỏ (10 phút)

- Làm nóng chảo với 2/3 muỗng canh dầu ăn, cho nấm hương vào xào khoảng 1 phút, cho đậu đỏ + đậu hà lan + tiêu + dầu hào MAGGI vào đảo nhẹ rồi tắt lửa

2. Bước làm nhân:

- Trải màng bọc thực phẩm lên mặt phẳng rồi cho giò sống lên trải đều. Lưu ý : bọc thực phẩm phải dài hơn lớp nhân

- Cho hỗn hợp vừa xào lên trên giò sống và xếp nguyên liệu theo từng lớp

- Đặt trứng muối lên trên cùng

- Cuộn tròn và xoắn 2 đầu chặt tay

- Hấp trong 5 phút

3. Bước hoàn chỉnh bánh:

- Chia đôi phần xôi đã hấp trải đều lên mặt giấy nến,

- Đặt tiếp mặt giấy nến thứ 2 chồng lên xôi rồi dùng khúc gỗ tròn cán đều, lưu ý cán thành hình vuông với kích cỡ bằng với giấy nến

- Gỡ lớp giấy nến thứ 2 và cho tí bột mì lên bề mặt xôi và đặt lại lớp giấy nến ngay vị trí cũ 

- Lật ngược miếng xôi và gỡ bỏ lớp giấy nến thứ nhất

- Đặt lớp củ dền lên trên.

- Cắt bỏ màng bọc thực phẩm của phần nhân và đặt phần nhân vào ngay gần mép lớp xôi, sau đó từ từ cuộn vào trong, lưu ý là giấy nến sẽ hỗ trợ rất nhiều cho việc cuộn được chắc tay.

4. Làm chín theo 3 cách :

  • Chiên
  • Hấp (10 phút)
  • Nướng với lớp giấy bạc (180 độ - 10 phút)
Bí quyết riêng của mẹ

Dùng dao có răng cưa để cắt. Món này ăn sẽ ngon hơn khi chấm với nước tương MAGGI.