Rau muống xào bạch tuộc

Đăng bởi
Gia Đình Maggi VN

Giới thiệu

Từng miếng bạch tuộc ngọt thịt đậm vị biển cả khi kết hợp với rau muống giòn sật xanh mướt tạo ra một món xào vừa ngon miệng vừa bổ dưỡng, phù hợp cả cho bữa cơm gia đình lẫn những bữa ăn vặt với bạn bè.

Nguyên liệu
 • Rau muống
  300gr
 • Bạch tuột
  300gr
 • Gừng
  10gr
 • Tỏi
  10gr
 • Dầu ăn
  3 muỗng
Cách chế biến

Bước 1: Để làm món Rau muống xào bạch tuộc bạn nhặt rau muống thành khúc ngắn, đem chần nhanh qua nước nóng rồi vớt ra ngâm liền vào nước đá đến trước khi xào thì vớt ra để ráo.

rau muong 1
Bước 2: Bạch tuộc cắt khúc nhỏ vừa ăn. Đun nước sôi, cho vào đó 10gr gừng cắt lát rồi thả bạch tuộc vào chần sơ. Vớt bạch tuộc ra ngâm liền vào nước đá đến khi bạch tuộc nguội hẳn rồi vớt ra để ráo.

rau muong 2
Bước 3: Làm nóng 3 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho tỏi cắt lát vào phi vàng thơm. Sau đó thêm bạch tuộc đã trụng vào xào sơ và nhanh tay ở lửa lớn. Nêm 2 muỗng cà phê hạt nêm vào bạch tuộc rồi đảo đều cho thấm gia vị.

rau muong 3
Bước 4: Thêm rau muống vào chảo, lúc này bạn nêm 1 muỗng canh dầu hào để món rau muống xào thêm óng ánh và dậy vị hơn. Cuối cùng đảo đều lên rồi tắt bếp.

rau muong 4


 

Bí quyết riêng của mẹ

Ngâm rau muống vào nước muối đá lạnh giúp cho rau không bị thâm và vẫn giữ độ giòn.)
Trụng bạch tuộc với gừng để khử mùi hôi, ngâm vào nước đá giúp thịt bạch tuộc săn lại và giữ độ giòn sật khi chế biến và thưởng thức.)