Sườn cốt lết ram nước tương

Đăng bởi
anhthu.nguyen

Giới thiệu

Với nguyên liệu đơn giản và cách chế biến nhanh chóng nhưng thành phẩm mang lại sẽ không làm bạn thất vọng đâu. Từng miếng sườn được rim mềm phủ bên trên là nước sốt sánh mượt đậm đà, thơm dậy mùi nước tương và tỏi sả tuy hơi lạ miệng nhưng rất hài hoà. Nhớ lưu lại công thức và trổ tài cho gia đình nhé, biết đâu đây sẽ là món ruột của gia đình bạn đấy!

Nguyên liệu
  • sườn cốt lết
    400gr
  • tỏi
    10gr
  • sả
    10gr
  • dầu ăn
    3 muỗng
Cách chế biến

Bước 1: Để làm món Sườn cốt lết ram nước tương đầu tiên bạn rửa sạch sườn, thấm khô, sau đó dùng búa đập thịt dần lên miếng sườn cho mềm.
Bước 2: Tiếp theo chúng ta sẽ pha chén gia vị gồm 10gr sả băm, 10gr tỏi băm, 40ml (hoặc 4 muỗng canh) nước tương, 15gr đường trắng, 3gr tiêu sọ đập dập và 50ml nước lọc.
Bước 3: Làm nóng 3 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho vào 15gr đường. Đợi đường tan ra và chuyển sang màu caramel thì gắp từng miếng sườn cốt lết vào chiên vàng 2 mặt.
Bước 4: Rưới chén nước gia vị vào chảo thịt rim lửa nhỏ 20-30 phút. Trong lúc rim nhớ trở mặt miếng sườn thường xuyên để gia vị thấm đều vào 2 mặt. Đến khi thấy nước rim keo lại, sườn lên màu nâu đẹp mắt thì tắt bếp.
 

Bí quyết riêng của mẹ

Nên chọn những miếng sườn cốt lết còn dính một ít mỡ để cho món ăn đỡ khô hơn.)
Sả và tỏi băm thật nhuyễn và có thể giảm liều lượng xuống nếu gia đình bạn có em bé ăn chung nhé!)