Súp sườn nấu nấm và rong biển

Súp sườn nấu nấm và rong biển

Đăng bởi
MAGGI Việt Nam

2493 1230
Giới thiệu

Canh rong biển luôn có mặt trong thực đơn của các gia đình vì nó có tác dụng tiêu độc, lưu thông máu, giúp cơ thể phát triển tốt đấy Mẹ ơi.

Nguyên liệu
  • Me chín
    50 gr
  • Nấm linh chi trắng
    50 gr
  • Nấm kim châm
    50 gr
  • Nấm rơm
    50 gr
  • Hành tím
    100 gr
  • Hành lá
    10 gr
  • Ngò rí
    5 gr
  • Tiêu hạt và tiêu xay
    1 muỗng
  • Hạt nêm MAGGI nấm hương
    1 muỗng
  • Nước lọc
    1 lít
  • Dầu ăn
    1 muỗng
Cách chế biến

1. Chuẩn bị:

- Sườn: Chặt miếng dày 2cm , trụng qua nước sôi và rửa sạch lại.

- Nấm các loại: Cắt bỏ gốc, xả rửa sạch.

- Rong biển: Cắt miếng nhỏ 2cm.

- Hành ngò: Xắt nhỏ.

2. Chế biến:

- Hành tím: Xào sơ cho thơm.

- Cho nước vào thố sứ hoặc inox + sườn + hành tím + rong biển, nêm bột súp nền, hạt nêm, hấp khoảng 40 phút với lửa lớn. Sau đó, cho nấm vào hấp thêm 5 phút nữa, tắt lửa.

3. Trình bày:

- Cho súp ra chén, rắc hành ngò lên và dùng nóng.

Món này có thể ăn chơi hoặc kèm cơm trắng hoặc bún.

Yêu cầu thành phẩm:

  • Sườn vừa mềm tới
  • Nấm giòn và ngọt
  • Nước súp thanh và có mùi vị rong biển .