Tai heo ngâm sả tắc

Đăng bởi
Gia Đình Maggi

Giới thiệu

Nếu mà bạn đã quá nhàm chán với những món ăn nhiều dầu mỡ ngày tết thì Tai heo ngâm sả tắc chính là món ăn rất phù hợp để cho vào thực đơn của bạn đấy, Với vị chua ngọt chủ đạo, tai heo được ngâm giòn sật kết hợp cùng các loại rau củ giòn ngọt, thơm dậy mùi sả tắc. Thử làm đi và bạn sẽ không thất vọng đâu vì món này quả thật rất ngon đấy!

Nguyên liệu
  • Tai heo
    600gr
  • Xoài
    150gr
  • Sả
    65gr
  • Ớt sừng xanh, đỏ
    50gr
  • Gừng
    45gr
  • Tắc
    30gr
  • Hành tím
    30gr
  • Rượu trắng
    15ml
  • Nước cốt chanh
    15ml
  • Nước mắm Maggi
    150ml
  • Đường trắng
    150gr
  • Giấm
    150ml
  • Tương ớt
    150gr
  • Ớt bột
    15gr
Cách chế biến

- Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu. Xoài xanh và cà rốt gọt vỏ, dùng dao răng cưa cắt thành những miếng vừa ăn, mỗi loại lấy 150gr. 50gr sả lấy 1/2 đem thái lát, 1/2 tước thành sợi dài. 50gr ớt sừng xanh đỏ, 30gr tắc, 30gr gừng đem thái lát. 30gr hành tím đem cắt làm 4.

buoc 1

- Bước 2: Tai heo làm sạch. Bắc 1 nồi nước, cho vào 15gr sả cắt khúc, 15gr gừng thái lát, 15ml rượu trắng, đun nước ấm lên thì cho tai heo vào luộc chín. Sau đó gắp tai heo ra tô nước đá lạnh có vắt vào 15ml nước cốt chanh 15 phút để tai heo được trắng giòn. Vớt tai heo ra để ráo nước rồi đem thái lát mỏng.

* Mẹo: Luộc tai heo với các nguyên liệu trên để khử mùi và làm gia heo thơm hơn.

buoc 2

buoc 2

- Bước 3: Pha nước ngâm tai heo gồm 150ml nước mắm, 150gr đường trắng, 150ml giấm, 150gr tương ớt, 15gr ớt bột, 200ml nước lọc, cho tất cả vào chung 1 tô rồi khuấy đều cho tất cả hòa quyện. Sau đó cho thêm sả, tắc, gừng, ớt sừng, hành tím vào. Tiếp theo thêm tai heo, cà rốt, xoài, trộn đều tất cả lên, bọc tô lại cho vào tủ lạnh hoặc cho vào hủ ngâm từ 2 – 3 tiếng cho tai heo ngấm là có thể dùng được.

buoc 3

buoc 3

buoc 3

- Thành phẩm:

thanh pham

thanh pham