Tep rim trung cut

Tép Rim Trứng Cút

Đăng bởi
Gia Đình Maggi

Giới thiệu

Tép rim trứng cút có hương vị mặn ngọt chủ đạo, thêm vị béo bùi của trứng cút hòa quyện cùng thịt tép giòn ngọt được rim bằng nước dừa tươi, đây là một món mặn hao cơm mà hầu hết mọi người đều thích ăn. Nếu đã quen thuộc với món thịt kho trứng cút trong những bữa cơm gia đình thì hôm nay thay đổi một chút với món Tép rim trứng cút này bạn nhé!

Nguyên liệu
  • Tép
    200 gr
  • Trứng cút
    15 quả
  • Nước dừa tươi
    150 ml
  • Hành tím
    5 gr
  • Tỏi
    5 gr
  • Gốc ngò rí
    3 gr
  • Ớt
    2 gr
  • Hạt nêm Maggi
    1.5 muỗng canh
  • Đường thốt nốt
    1 muỗng canh
  • Nước mắm Maggi
    1 muỗng canh
  • Tiêu hạt
    1.5 muỗng cà phê
Cách chế biến

Bước 1: Tép làm sạch, cắt bớt râu và chân, vẫn giữ vỏ. Trứng cút luộc chín, bóc vỏ. Cho vào cối 3gr gốc ngò rí, 5gr tỏi, 2gr tiêu, 2gr ớt, giã nhuyễn hỗn hợp. Sau đó thêm vào 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường thốt nốt, 1 muỗng canh nước mắm rồi khuấy hoà quyện.

buoc 1.1buoc 1.2

Bước 2: Rưới hỗn hợp vào tép và ướp ít nhất 15 phút cho thấm gia vị.

buoc 2.1buoc 2.2

Bước 3: Phi thơm 5gr hành tím băm, cho tép vào xào đến khi chuyển sang màu đỏ thì đổ trứng cút và nước dừa vào đun sôi. Nêm thêm 1/2 muỗng canh hạt nêm và 1/2 muỗng canh đường thốt nốt rồi rim liu riu nhỏ lửa đến khi nước cạn gần hết thì tắt bếp.

buoc 3.1 buoc 3.2