Tôm bằm xúc bánh tráng

Tôm bằm xúc bánh tráng

Đăng bởi
MAGGI Việt Nam

1054 57
Giới thiệu

Thịt tôm ngon ngọt, hoà quyện cùng các gia vị hài hoà mang đến hương vị lôi cuốn. Dùng chung với bánh tráng (đa) bùi bùi lại càng thêm ngon khó cưỡng.

Nguyên liệu
  • Tôm sú
    600 gr
  • Hạt tiêu sọ đập dập hoặc xay thô
    1 Cái
  • Nước mắm ngon
    30 gr
  • Sả băm
    10 gr
  • Ớt bột
    1/4 muỗng
  • Tiêu xanh
    5 gr
  • Thịt nạc gà
    1 muỗng
  • 1 bó
    1 muỗng
  • Ngò rí
    5 gr
  • Ớt sừng đỏ
    1 trái
  • Củ cà-rốt
    1 trái
  • Nấm linh chi nâu
    1 muỗng
  • Đường
    1 muỗng
  • Nước mắm
    1 muỗng
  • Đậu phộng rang
    1 muỗng
  • Tương ớt
    2 muỗng
Cách chế biến

1. Chuẩn bị

- Tôm sú: Lột bỏ vỏ, đầu và chỉ đen, lau khô, cắt hạt lựu nhỏ.

- Rau om gai: Rửa sạch cắt nhỏ.

- Bánh tráng: Cắt miếng vừa ăn.

- Tiêu xanh: Bỏ cuống lấy hạt băm nhuyễn.

- Ớt sừng: Cắt lát.

- Đậu phộng:  Giã nhỏ.

2. Chế biến

- Trộn tôm với các gia vị nước mắm, hạt nêm, dầu hào, bột ớt, sả băm.

- Làm nóng 1 muỗng dầu tỏi, cho tôm vào xào cho săn lại, vừa chín tới cho đậu phộng

và om gai vào xào đều xong tắt lửa.

- Pha nước chấm :  2 muỗng tương ớt, 1m nước cốt chanh + vài lát ớt, quậy tan đều.

3. Trình bày

  Xếp bánh tráng ra dĩa, cho tôm  xào lên trên, trang trí thêm ớt sừng cắt lát và ngò rí .

Yêu cầu thành phẩm

  • Tôm xào vừa chín tới còn vị ngọt của tôm.
  • Bánh tráng giòn,béo.
  • Mùi vị thơm, vừa ăn, hơi cay nhẹ.