Hải sản Sauna chấm mắm sốt tiêu

Đăng bởi
Anonymous (not verified)

Giới thiệu

Mắm sốt tiêu - Cay ngon, bừng vị để chấm cùng hải sản Sauna - Cơm hè bừng vị cùng Maggi!

Nguyên liệu
  • Tiêu xanh tươi
    20gr
  • Tiêu sọ
    10gr
  • Hành tím
    35gr
  • Đầu hành lá
    35gr
  • Tỏi
    60gr
  • Ớt sừng
    60gr
  • Ớt hiểm
    10gr
  • Ngò rí
    20gr
  • Dầu ăn
    100ml
  • Nước mắm Maggi
    80ml
  • Đường cát
    60gr
  • Hạt nêm Maggi
    20gr
Cách chế biến

Bước 1: Tiêu xanh tách hạt cho vào túi nilon đập dập. Tiêu sọ cho vào túi nilon đập dập. Hành tím, đầu hành và tỏi băm nhuyễn. Ớt hiểm và ớt sừng bỏ hạt bỏ cùi băm nhuyễn. Ngò rí cắt gốc, rửa sạch sau đó băm nhuyễn. Bắc chảo dầu nóng, cho vào 100ml dầu ăn sau đó cho tất cả những nguyên liệu vừa sơ chế vào xào thơm.

1

2

Bước 2: Nêm vào nồi thêm nước mắm Maggi, đường cát và hạt nêm rồi khuấy đều. Nước số sôi lên thì tắt bếp, để nguội sau đó đem đi xay nhuyễn mịn.
 

3

4

5

6

Thành phẩm:

Sốt mắm tiêu màu cam nhẹ đẹp mắt, sốt sền sệt thơm dậy mùi gia vị hoà quyện với nước mắm và đặc biệt là the the mùi tiêu. Sốt mắm tiêu dùng chấm hải sản rất phù hợp, vì tính nóng và vị đậm đà sẽ cân bằng lại tính hàn và vị nhạt tự nhiên của hải sản.

7

 

9