Ngan hấp sả mọng mềm chấm mắm bơ đậu phộng

Đăng bởi
Anonymous (not verified)

Giới thiệu

Mắm bơ đậu phộng - Đậm ngọt, bừng vị để chấm cùng Ngan hấp sả mộng mềm - Cơm hè bừng vị cùng Maggi!

Nguyên liệu
  • Tỏi băm
    5gr
  • Gừng băm
    15gr
  • Dầu ăn
    45gr
  • Nước dùng
    350ml
  • Mè rang
    45gr
  • Giấm gạo
    15gr
  • Đường
    15gr
  • Dầu mè
    15gr
  • Bơ đậu phộng
    20gr
  • Hạt nêm Maggi
    2gr
  • Nước mắm Maggi
    30gr
  • Ớt hiểm xanh + đỏ
    2gr
Cách chế biến

Bắc nồi lên bếp, cho vào 45gr dầu ăn, chờ dầu sôi tiến hành phi thơm 15gr gừng băm và 5gr tỏi băm. Kế đến cho vào nồi 45gr mè rang, 20gr bơ đậu phộng, 15gr giấm gạo, 15gr đường,15gr dầu mè, 2gr ớt hiểm xanh đỏ, 30gr nước mắm Maggi và 2gr hạt nêm Maggi. Tiếp tục vào nồi 350 ml nước hầm xương heo hoặc gà thêm rồi khuấy đều. Khi nước sốt sôi lên thì tắt bếp, để nguội sau đó đem hỗn hợp đi xay nhuyễn mịn.

1

2

3

4

Thành phẩm

Nước mắm bơ đậu phộng màu vàng nhẹ đẹp mắt, sền sệt dậy mùi gia vị hoà quyện với nước mắm và đặc biệt là hương thơm từ bơ đậu phộng cùng mè rang. Nước mắm bơ đậu phộng dùng chấm các món thịt luộc, hấp rất phù hợp, làm dậy vị ngọt tự nhiên từ thịt, tạo vị ngon miệng hấp dẫn cho món ăn.

5

6

7

8