Tôm xào rau củ

Đăng bởi
ogilvyadmin

Giới thiệu

Thời tiết nóng bức nên các mẹ cần tăng cường nấu nhiều rau củ cùng những thực phẩm có tính mát, giàu đạm và ít chất béo như tôm, Món tôm xào rau củ này được chế biến theo tiêu chí “thanh mát”, không chỉ nhiều màu sắc mà hương vị còn vô cùng ngọt ngào sẽ giúp mâm cơm gia đình thêm ngon cho mùa hè này. 

Nguyên liệu
  • Tôm
    300gr
  • Cà rốt
    50gr
  • Đậu Hà Lan
    50gr
  • Bắp Mỹ
    50gr
  • Lòng trắng trứng gà
    1
  • Bột bắp
    30gr
  • Hạt nêm
    1 muỗng canh
  • Tỏi băm
    5gr
  • Dầu hào Maggi
    1 muỗng canh
Cách chế biến


- Bước 1: Tôm lột vỏ bỏ đầu, cắt bỏ chỉ lưng. Trộn tôm với lòng trắng trứng, hạt nêm và bột bắp cho đều.

- Bước 2: Cà rốt cắt hạt lựu. Bắp Mỹ tách lấy hạt. Đun một nồi nước sôi, cho bắp Mỹ, cà rốt và đậu Hà Lan vào trụng nhanh 5 giây. Sau đó vớt rau củ ra cho ngay vào tô nước đá lạnh để rau củ được giòn và giữ màu đẹp mắt.

- Bước 3: Bắc chảo dầu nóng, cho tỏi băm vào phi thơm. Sau đó cho tôm vào chiên vàng đều 2 mặt.

- Bước 4: Tiếp theo cho thêm rau củ trụng, nêm 1 muỗng canh dầu hào Maggi cho dậy vị, xào đều lên rồi tắt bếp.

- Thành phẩm: Dọn tôm xào rau củ ra dĩa cho bé ăn cùng với cơm trắng. Món ăn với hương vị nhẹ nhàng, nhiều màu sắc vui mắt sẽ kích thích bé thèm ăn rất nhiều. Thịt tôm mềm thấm dầu hào óng ả, ăn với cơm mềm sẽ khiến bé thích mê.


1
 

2