Canh nấm hầm củ sen đậu đỏ

Đăng bởi
ogilvyadmin

21 0
Giới thiệu

Món canh nấm hầm củ sen đậu đỏ là món quà sức khỏe đong đầy cảm xúc mà bạn nên thử làm để dành tặng cha mẹ trong mùa Vu lan này. Món canh này là sự hội tụ của tinh hoa dinh dưỡng với vô vàn những công dụng kỳ diệu cho sức khỏe, nhờ bộ ba siêu thực phẩm Củ sen - đậu đỏ và nấm tươi. 

Nguyên liệu
  • Củ sen
    150gr
  • Đậu đỏ
    150gr
  • Nấm hương
    100gr
  • Đậu hủ
    50gr
  • Cà rốt
    50gr
  • Nấm tuyết
    20gr
  • Hành boa rô
    10gr
  • Nước tương Maggi
    2 muỗng canh
  • Hạt nêm chay
    1 muỗng canh
Cách chế biến

- Bước 1: Ngâm nở 20gr nấm tuyết, bỏ phần gốc cứng, cắt nhỏ vừa ăn.. Gọt vỏ 150gr củ sen, cắt khoanh tròn vừa ăn, ngâm qua nước pha giấm khoảng 15 phút để củ sen không bị thâm.

- Bước 2: Bắc nồi lên bếp, cho vào 1 lít nước, thêm vào 150gr củ sen, 150gr đậu đỏ và 1 muỗng cà phê muối. Hầm 30 phút với lửa vừa.

- Bước 3: Khi củ sen và đậu đỏ gần mềm, cho 50gr cà rốt và 100gr nấm hương vào, nêm gia vị với 2 muỗng canh nước tương Maggi và 1 muỗng canh hạt nêm chay. Hầm tiếp 10 phút.

- Bước 4: Cuối cùng cho 50gr đậu hũ chiên và nấm tuyết vào nồi, nấu thêm 2 phút thì rắc hành boa rô lê mặt rồi tắt bếp.

- Thành phẩm: Múc canh ra tô, thưởng thức cùng với cơm khi còn nóng. Ngoài tác dụng tốt đối với sức khoẻ, món canh này còn rất thích hợp dùng cho những ngày mưa, ngày đông lạnh, dùng ngay khi canh vừa nấu xong nóng hổi. Món ăn vừa thơm ngon lại bổ dưỡng, sẽ giúp thỏa vị cả nhà.