Rau muống xào chao

Đăng bởi
Vũ Huy Chương

11 0
Giới thiệu

Xào chao với rau muống và nấm làm dậy vị tươi ngon và kích thích vị giác của cả nhà. Món xào biến tấu này sẽ là món quà giản dị nhưng vẫn thể hiện sự trang trọng, thành kính của bạn đến đấng sinh thành trong mùa Vu Lan

Nguyên liệu
  • Rau muống
    300gr
  • Chao
    150gr
  • Hành boa rô
    30gr
  • Nấm đùi gà
    200gr
  • Nước tương
    2 muỗng canh
  • Dầu thực vật
    2 muỗng canh
  • Hạt nêm Maggi nấm hương
    1 muỗng canh
  • Đường
    1/2 muỗng canh
  • Muối
    1/2 muỗng canh
Cách chế biến

- Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu. Bắt đầu món rau muống xào chao, nấm đùi gà bằng việc cắt nấm đùi gà thành từng khoanh tròn dày khoảng 2-3cm rồi cắt đôi.

- Bước 2: Bắc nồi nước sôi, luộc sơ 300gr rau muống rồi ngâm vào nước lạnh.

*Tip: Ngâm rau vào nước lạnh để rau khi xào rau được xanh hơn.

- Bước 3: Làm nước sốt chao bằng cách nghiền nhuyễn 150gr chao rồi cho 2 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh hạt nêm Maggi Nấm hương và 1/2 muỗng canh đường rồi khuấy đều đến khi hỗn hợp hòa quyện.

- Bước 4: Bắc chảo nóng, phi thơm hành boa rô với 2 muỗng canh dầu ăn rồi sau đó cho nấm đùi gà vào xào săn trong 3 phút sau đó cho hỗn hợp sốt chao vào đảo đều và nấu đến khi nấm đùi gà ngấm đều sốt chao thì cho rau muống vào xào trong 4 phút.

- Bước 5: Rau muống chín, dọn ra đĩa, ăn cùng cơm nóng. Rau muống giòn mát, điểm thêm vị ngọt của nấm đùi gà, quyện cùng mùi thơm và vị béo của chao khiến bữa cơm gia đình ngày chay đậm đà hơn hẳn. Vừa ngon miệng, vừa đơn giản, bạn còn chần chừ gì mà chưa thử?