Sườn xào chua ngọt chay

Đăng bởi
Vũ Huy Chương

5 0
Giới thiệu

Cùng vào bếp thử ngay món “Sườn xào chua ngọt chay” và tạo nên không khí hiếu thuận như tỏa ấm gian nhà nhỏ, cho mâm cơm gia đình mùa Vu lan thêm thanh đạm và ngon miệng, để cả gia đình cùng quây quần bên nhau. 

Nguyên liệu
  • Đậu hủ trắng
    200gr
  • Cùi dừa
    80gr
  • Ớt chuông xanh
    100gr
  • Ớt chuông đỏ
    100gr
  • Cà chua
    150gr
  • Hành boa rô
    10gr
  • Bột mì
    25gr
  • Nước cốt chanh
    1 muỗng canh
  • Đường
    1 muỗng canh
  • Tương cà
    1 muỗng canh
  • Nước tương Maggi
    2 muỗng canh
  • Dầu ăn
    25 ml
Cách chế biến

- Bước 1: Đậu hũ cắt miếng vuông rồi cho vào chiên sơ. Cùi dừa rửa sạch, cắt khúc dài từ 5-6 cm. 

- Bước 2: Xiên cùi dừa vào từng miếng đậu hủ để tạo hình sườn heo. 

*Tip: Dùng que nhọn xiên trước để khi xiên dừa không bị nát đậu. 

- Bước 3: Hòa tan 25gr bột mì với 20ml nước. Sau đó nhúng đậu hũ qua bột rồi chiên vàng giòn.

- Bước 4: Bắc chảo lên bếp, phi thơm 10gr hành boa rô với 2 muỗng canh dầu ăn rồi cho 150gr cà chua đã cắt hạt lựu vào xào 3 phút, đến khi cà chua chín mềm thì cho 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tương cà, 1 muỗng canh nước cốt chanh và 2 muỗng canh nước tương Maggi vào đảo đều rồi thêm vào 10ml nước. 

- Bước 5: Sau đó cho vào 100gr ớt chuông xanh và 100gr ớt chuông đỏ đã cắt miếng vuông vào xào trong 2 phút. Cuối cùng, thêm đậu hũ đã chiên vào nấu trong 5 phút. 

- Thành phẩm:  Dọn món ra dĩa, trang trí cùng ngò rí và dùng với nóng với cơm.