Đậu hủ xào bông cải

Đăng bởi
Vũ Huy Chương

6 0
Giới thiệu

Đậu hũ xào bông cải” nghe tên thì giản dị nhưng lại ẩn chứa trong đó rất nhiều dinh dưỡng, vừa có đạm thực vật an toàn từ đậu hũ vừa giàu chất xơ sẽ là món quà ý nghĩa dành cho cha mẹ mùa Vu lan này.

Nguyên liệu
  • Đậu hũ trắng
    200gr
  • Bông cải xanh
    100gr
  • Bông cải trắng
    100gr
  • Ớt chuông đỏ
    70gr
  • Hành boa rô
    15gr
  • Bột bắp
    1 muỗng canh
  • Dầu thực vật
    4 muỗng canh
  • Nước tương Maggi
    2 muỗng canh
  • Đường trắng
    1 muỗng canh
  • Dầu mè
    1 muỗng canh
Cách chế biến

- Bước 1: Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu. 200gr đậu hũ trắng cắt thành những miếng dày khoảng 1 - 1,5cm. 100gr bông cải xanh trắng mỗi loại cắt thành những bông nhỏ vừa ăn. 80gr ớt chuông đỏ bỏ hạt, cắt thành những miếng vuông vừa ăn. Đun sôi 1 nồi nước, cho 2 loại bông cải vào luộc 2 phút sau đó vớt ra ngâm với nước đá lạnh 5 phút để giữ độ giòn và màu sắc, tiếp theo vớt ra để ráo nước.
- Bước 2: Bắc chảo lên bếp, làm nóng 2 muỗng canh dầu thực vật. Gắp đậu hũ vào chiên vàng 2 mặt.
- Bước 3: Chuẩn bị sẵn 1 chiếc chén, cho vào đó 100ml nước luộc bông cải, 3 muỗng canh nước tương Maggi, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh bột bắp, khuấy đều cho tất cả hòa quyện. Bắc lên bếp 1 chiếc chảo, cho vào 2 muỗng canh dầu thực vật, khi dầu nóng cho vào 15gr hành boa rô thái lát xéo. Phi lên cho hành boa rô thơm thì cho nước sốt vừa pha vào.
- Bước 4: Đun cho nước sốt trong chảo sôi lên thì cho 2 loại bông cải, ớt chuông đỏ cùng đậu hũ chiên vào, xào đều tay cho rau củ và đậu hũ thấm sốt khoảng 5 phút trên bếp là được.
- Thành phẩm: Dọn đậu hũ xào bông cải ra dĩa, rắc thêm 1 ít mè rang vàng rồi thưởng thức cùng với cơm nóng thôi nào. Món xào rất ngon và bắt vị, có bông cải giòn, ớt chuông ngọt và đậu hũ dai dai, là món món ăn thanh đạm nhưng có nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe. Nếu không có thời gian chế biến những món ăn cầu kì thì hãy thực hiện món Đậu hũ xào bông cải để chiêu đãi gia đình nhé!