Chả Cá Bọc Trứng Cút Sốt Cà

Đăng bởi
ogilvyadmin

Giới thiệu

Những viên chả cá bọc trứng sốt cà chua chua ngọt ngọt chắc chắn sẽ làm trẻ nhà bạn thích mê. Không chỉ ngon miệng, dễ ăn mà món ăn này còn vô cùng bổ dưỡng. Trứng cút là thực phẩm phổ biến giá bình dân nhưng giá trị dinh dưỡng gần gấp 3 lần trứng gà. Trứng cút được xem là "thuốc bổ não" do chúng chứa hàm lượng vitamin D phong phú, là sự bổ sung dưỡng chất cần thiết cho trẻ khi bước vào năm học mới

Nguyên liệu
  • Chả cá ba sa
    300 gr
  • Trứng cút
    15 quả
  • Cà chua
    100 gr
  • Hành tây
    10 gr
  • Hành tím
    10 gr
  • Thì là
    10 gr
  • Nước
    200 ml
  • Nước tương Maggi
    2 muỗng canh
  • Đường
    10 gr
  • Tương cà
    50 gr
Cách chế biến

ớc 1: Ướp 300gr chả cá ba sa với 10gr hành tím băm, 10gr thì là, 10gr đường và 1 muỗng canh nước tương Maggi. Quết nhuyễn để chả cá được dai. Rửa sạch trứng cút, luộc chín rồi bóc vỏ. Thoa một ít dầu ăn lên bao tay cho khỏi dính, ấn dẹt miếng chả cá, đặt quả trứng cút vào giữa rồi vo tròn lại.

Bước 1: Ướp 300gr chả cá ba sa với 10gr hành tím băm, 10gr thì là, 10gr đường và 1 muỗng canh nước tương Maggi. Quết nhuyễn để chả cá được dai. Rửa sạch trứng cút, luộc chín rồi bóc vỏ. Thoa một ít dầu ăn lên bao tay cho khỏi dính, ấn dẹt miếng chả cá, đặt quả trứng cút vào giữa rồi vo tròn lại.

Bước 1: Ướp 300gr chả cá ba sa với 10gr hành tím băm, 10gr thì là, 10gr đường và 1 muỗng canh nước tương Maggi. Quết nhuyễn để chả cá được dai. Rửa sạch trứng cút, luộc chín rồi bóc vỏ. Thoa một ít dầu ăn lên bao tay cho khỏi dính, ấn dẹt miếng chả cá, đặt quả trứng cút vào giữa rồi vo tròn lại.

Bước 1

Bước 1

Bước 2: Bắc chảo lên bếp, cho 4 muỗng canh dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng thả từng viên chả cá vào chiên với lửa vừa đến khi vàng mặt thì tắt bếp.

Bước 2

Bước 2

ớc 3: Giữ nguyên chảo dầu, cho vào 10gr hành tây phi thơm, sau đó cho 100gr cà chua (cắt hạt lựu) vào đảo đều 3 phút đến khi cà chua chín nhuyễn. Kế đến, cho vào 200ml nước, nấu sôi.

Bước 3

Bước 3

Bước 3

Bước 3

ớc 4: Tiến hành nêm gia vị với 10gr đường, 50gr tương cà và 1 muỗng canh nước tương Maggi, đun 5 phút đến khi cà chua chín nhuyễn và sốt sệt lại thì cho chả cá viên trứng cút vào chảo, đảo đều cho ngấm sốt cà chua, đun nhỏ lửa thêm 3 phút đến khi viên chả cá ngấm đều sốt cà chua thì tắt bếp.

Bước 4

Bước 4

Bước 4

Bước 4

Thành phẩm: 

Bày chả cá ra đĩa, rắc thêm chút ngò xanh lên mặt cho thêm phần bắt mắt, vậy là món ăn đã hoàn tất rồi. Chả cá dai dai bọc cùng trứng cút thơm béo ăn với sốt cà chua nóng hổi quả là sự kết hợp hoàn hảo. Với hình dáng tròn trĩnh dễ thương, món này sẽ khiến bé yêu nhà bạn cực kỳ thích thú đấy!

Thành phẩm

Thành phẩm

Thành phẩm

Thành phẩm