Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
MyMenu IQ™
X
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Good Balance
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
Nước Mắm Tỏi Ớt Chấm Chả Giò
29 min
Món dễ
Thêm recipe
Trở lại
0 0g / 0%
99 29.5g / 99%
1 0.3g / 1%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips
 • Tip 1

 • Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Nước Mắm Tỏi Ớt Chấm Chả Giò

(0)
29 phút
Món dễ

Nguyên Liệu

3 người ăn

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
Nước
8  muỗng canh
Đường Trắng
80  g
Tỏi
10  g
Chanh
30  g
Ớt Bằm
5  g

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
29.51 g
Năng lượng
126.53 kcal
Chất béo
0.05 g
Chất đạm
0.39 g

Nấu Ngay

29 Phút
 • Bước 1

  15 phút
  Để pha nước mắm tỏi ớt chấm chả giò, bạn cần chuẩn bị sẵn các nguyên liệu. Tỏi tách riêng từng tép nhỏ, lột vỏ, đem rửa sạch rồi băm nhuyễn. Làm sạch ớt, cắt đôi và bỏ hết phần hạt bên trong cho bớt cay, sau đó băm nhuyễn. Để tỏi ớt nổi đẹp trong chén nước chấm, bạn không nên làm dập tỏi, chỉ băm nhuyễn thôi. Tỏi càng băm nhuyễn khi pha càng nổi lên trên mặt chén sẽ càng bắt mắt và hấp dẫn hơn. Nước Mắm Tỏi Ớt Chấm Chả Giò
 • Bước 2

  10 phút
  Pha nước mắm chấm chả giò với nước lọc, đường trắng và nước mắm MAGGI cho nước chấm thêm đậm đà và tròn vị. Khuấy cho đường tan đều, phần nước chấm hòa quyện với nhau có màu vàng ngả nâu, nếm thử có vị mặn ngọt hài hòa. Nước Mắm Tỏi Ớt Chấm Chả Giò
 • Bước 3

  3 phút
  Khi phần đường trong nước mắm đã tan hết, thêm tỏi, ớt bằm và nước cốt chanh vào chén và khuấy đều một lần nữa để nước chấm chả giò có mùi thơm. Bạn nên cho ớt vào từ từ và nêm nếm đến khi đủ vị cay thì dừng lại, tùy theo khẩu vị mỗi người, nếu nước chấm quá cay cũng khiến sự ngon miệng giảm đi đáng kể đấy. Bạn cũng có thể thay nước cốt chanh bằng giấm, tuy nhiên nước chấm sẽ thiếu hương chanh thoang thoảng, lạ miệng. Nước Mắm Tỏi Ớt Chấm Chả Giò
 • Bước 4

  1 phút
  Nước chấm đã chuẩn bị xong thì còn chờ gì mà không dọn ra bàn, thưởng thức cùng chả giò chiên giòn rụm, thơm lừng ngay thôi. Nước mắm chấm chả giò nêm nếm đậm đà, vị mặn, ngọt, chua, cay phối trộn hài hòa, thơm mùi chanh tươi cho món ngon thêm lạ miệng, ăn mãi không chán. Nước Mắm Tỏi Ớt Chấm Chả Giò
Nước Mắm Tỏi Ớt Chấm Chả Giò

Bước 1 / 4

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Để pha nước mắm tỏi ớt chấm chả giò, bạn cần chuẩn bị sẵn các nguyên liệu. Tỏi tách riêng từng tép nhỏ, lột vỏ, đem rửa sạch rồi băm nhuyễn. Làm sạch ớt, cắt đôi và bỏ hết phần hạt bên trong cho bớt cay, sau đó băm nhuyễn. Để tỏi ớt nổi đẹp trong chén nước chấm, bạn không nên làm dập tỏi, chỉ băm nhuyễn thôi. Tỏi càng băm nhuyễn khi pha càng nổi lên trên mặt chén sẽ càng bắt mắt và hấp dẫn hơn.

Nước Mắm Tỏi Ớt Chấm Chả Giò

Bước 2 / 4

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Pha nước mắm chấm chả giò với nước lọc, đường trắng và nước mắm MAGGI cho nước chấm thêm đậm đà và tròn vị. Khuấy cho đường tan đều, phần nước chấm hòa quyện với nhau có màu vàng ngả nâu, nếm thử có vị mặn ngọt hài hòa.

Nước Mắm Tỏi Ớt Chấm Chả Giò

Bước 3 / 4

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Khi phần đường trong nước mắm đã tan hết, thêm tỏi, ớt bằm và nước cốt chanh vào chén và khuấy đều một lần nữa để nước chấm chả giò có mùi thơm. Bạn nên cho ớt vào từ từ và nêm nếm đến khi đủ vị cay thì dừng lại, tùy theo khẩu vị mỗi người, nếu nước chấm quá cay cũng khiến sự ngon miệng giảm đi đáng kể đấy. Bạn cũng có thể thay nước cốt chanh bằng giấm, tuy nhiên nước chấm sẽ thiếu hương chanh thoang thoảng, lạ miệng.

Nước Mắm Tỏi Ớt Chấm Chả Giò

Bước 4 / 4

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Nước chấm đã chuẩn bị xong thì còn chờ gì mà không dọn ra bàn, thưởng thức cùng chả giò chiên giòn rụm, thơm lừng ngay thôi. Nước mắm chấm chả giò nêm nếm đậm đà, vị mặn, ngọt, chua, cay phối trộn hài hòa, thơm mùi chanh tươi cho món ngon thêm lạ miệng, ăn mãi không chán.

Công thức dưới dạng PDF