Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Bắp Bò Ngâm Mắm

0
60 phút
Dễ dàng

Nguyên Liệu

-
10 servings
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

700 g
Bắp Bò
30 g
Hành Tím Xay
15 g
Sả Băm
15 g
Gừng
15 g
Ớt Sừng
25 g
Tiêu Xanh
5 g
Tiêu
3 g
Hoa Hồi
1 muỗng canh
Đường Phèn
300 g
Đu Đủ Xanh
300 g
Đường Trắng

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
263.74 kcal
Canxi
22.82 mg
Chất đạm
14.03 g
Carbohydrate
37.42 g
Chất béo
2.54 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

60 Phút
Bước 1
30 phút
Bắp bò rửa sạch, thấm khô nước, dùng dây buộc thực phẩm buộc xung quanh để cố định hình dáng. Bắc nồi nước, cho vào nồi 15gr hành tím bóc vỏ, 15gr gừng thái lát, 15gr sả cắt khúc đập dập, 2 cái hoa hồi, hành tím, 1 muỗng canh đường phèn. Đun cho nước ấm thì cho bắp bò vào, luộc 45 phút cho mềm. Sau khi luộc chin gắp bắp bò ra tô nước đá lạnh ngâm 15 phút để giữ độ săn giòn. Sau đó gắp bắp bò ra để ráo nước, cắt bỏ chỉ. Bắp Bò Ngâm Mắm
Bước 2
30 phút
Đu đủ xanh bào sợi nhỏ, lấy 300gr. Đem đu đủ đi phơi 1 nắng cho héo Bắp Bò Ngâm Mắm
Bước 3
30 phút
Làm nước mắm: cho vào nồi 300gr đường trắng cùng 400ml nước lọc, mở bếp đun nóng và khuấy đều cho đường tan. Sau đó thêm 300ml nước mắm vào nồi, khuấy đều rồi tắt bếp, để nước mắm thật nguội. Bắp Bò Ngâm Mắm
Bước 4
30 phút
Chuẩn bị sẵn 1 chiếc hủ thủy tinh sạch, gắp đu đủ bào đã phơi héo vào hủ, tiếp theo cho bắp bò đã nguội, xếp xen kẻ 25gr tiêu xanh, 25gr hành tím, 15gr ớt sừng đỏ, 5gr tiêu hạt đen vào chung với bắp bò. Chế nước mắm đã nguội vào ngập thịt, đậy nắp kín sau đó ngâm từ 4-6 tiếng là có thể dùng được. Bắp Bò Ngâm Mắm
Bắp Bò Ngâm Mắm

Bước 1 4

Bắp bò rửa sạch, thấm khô nước, dùng dây buộc thực phẩm buộc xung quanh để cố định hình dáng. Bắc nồi nước, cho vào nồi 15gr hành tím bóc vỏ, 15gr gừng thái lát, 15gr sả cắt khúc đập dập, 2 cái hoa hồi, hành tím, 1 muỗng canh đường phèn. Đun cho nước ấm thì cho bắp bò vào, luộc 45 phút cho mềm. Sau khi luộc chin gắp bắp bò ra tô nước đá lạnh ngâm 15 phút để giữ độ săn giòn. Sau đó gắp bắp bò ra để ráo nước, cắt bỏ chỉ.

Bắp Bò Ngâm Mắm

Bước 2 4

Đu đủ xanh bào sợi nhỏ, lấy 300gr. Đem đu đủ đi phơi 1 nắng cho héo

Bắp Bò Ngâm Mắm

Bước 3 4

Làm nước mắm: cho vào nồi 300gr đường trắng cùng 400ml nước lọc, mở bếp đun nóng và khuấy đều cho đường tan. Sau đó thêm 300ml nước mắm vào nồi, khuấy đều rồi tắt bếp, để nước mắm thật nguội.

Bắp Bò Ngâm Mắm

Bước 4 4

Chuẩn bị sẵn 1 chiếc hủ thủy tinh sạch, gắp đu đủ bào đã phơi héo vào hủ, tiếp theo cho bắp bò đã nguội, xếp xen kẻ 25gr tiêu xanh, 25gr hành tím, 15gr ớt sừng đỏ, 5gr tiêu hạt đen vào chung với bắp bò. Chế nước mắm đã nguội vào ngập thịt, đậy nắp kín sau đó ngâm từ 4-6 tiếng là có thể dùng được.

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi
Asset 10