Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Canh Cải Bẹ Xanh Thịt Viên

0
40 phút
Trung gian

Nguyên Liệu

-
3 người
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

250 g
Cải Bẹ Xanh
100 g
Thịt Băm
100 g
Giò Sống
50 g
Cà Rốt
50 g
Nấm Rơm
10 g
Củ Hành Tím
10 g
Gừng
5 g
Nấm Mèo Đen / Trắng
60 g
Trứng Gà
1.75 
Nước Hầm Xương
5 g
Đường Trắng
1 muỗng cà phê
Dầu Mè
2 
Tiêu Xay
1 muỗng canh
Hạt Nêm Maggi
0.5 muỗng canh
Nước Tương MAGGI

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
424.56 kcal
Carbohydrate
17.05 g
Chất đạm
19.32 g
Chất béo
30.68 g
Canxi
136.83 mg
Cách Nấu

Nấu Ngay

40 Phút
Bước 1
15 phút
Gọt vỏ cà rốt, tỉa hoa rồi cắt thành lát mỏng. Nấm rơm cắt bỏ chân rồi ngâm nước muối 15 phút để khử mùi, sau đó cắt đôi
Bước 2
10 phút
Nấu một ít nước sôi, lấy 50gr cải bẹ xanh cho vào trụng sơ rồi vớt ra nhúng ngay vào nước đá lạnh để giữ màu xanh đẹp và giữ cải không bị mềm nhũng. Cắt nhỏ phần cải đã trụng. Với 200gr cải bẹ xanh còn lại đem cắt khúc vừa ăn tùy thuộc vào thói quen của gia đình bạn.
Bước 3
20 phút
Làm thịt viên: cho thịt băm và giò sống vào chung một tô, tiếp theo thêm các nguyên liệu là cải bẹ xanh cắt nhỏ, nấm mèo băm nhỏ, hành tím băm nhỏ, lòng đỏ trứng gà. Cuối cùng nêm vào các gia vị gồm 1/2 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường trắng, 1 muỗng cà phê dầu mè và 1/3 muỗng cà phê tiêu vào, trộn đều cho tất cả hòa quyện vào nhau. Vo nhân thành những viên nhỏ vừa ăn
Bước 4
10 phút
Bắc nồi nước hầm xương lên bếp, thêm cà rốt vào rồi nấu lên. Nước sôi bạn thả thịt viên vào nấu chín, hớt bỏ bọt bẩn để nước canh được trong hơn. Khi nước sôi lại thì bạn nêm vào canh 1/2 muỗng canh hạt nêm để món canh có vị vừa ăn. Sau đó bạn cho lần lượt cải bẹ xanh, nấm rơm và gừng vào nồi. Nấu đến khi nước sôi lại lần nữa thì tắt bếp.
Canh Cải Bẹ Xanh Thịt Viên

Bước 1 4

Gọt vỏ cà rốt, tỉa hoa rồi cắt thành lát mỏng. Nấm rơm cắt bỏ chân rồi ngâm nước muối 15 phút để khử mùi, sau đó cắt đôi

Canh Cải Bẹ Xanh Thịt Viên

Bước 2 4

Nấu một ít nước sôi, lấy 50gr cải bẹ xanh cho vào trụng sơ rồi vớt ra nhúng ngay vào nước đá lạnh để giữ màu xanh đẹp và giữ cải không bị mềm nhũng. Cắt nhỏ phần cải đã trụng. Với 200gr cải bẹ xanh còn lại đem cắt khúc vừa ăn tùy thuộc vào thói quen của gia đình bạn.

Canh Cải Bẹ Xanh Thịt Viên

Bước 3 4

Làm thịt viên: cho thịt băm và giò sống vào chung một tô, tiếp theo thêm các nguyên liệu là cải bẹ xanh cắt nhỏ, nấm mèo băm nhỏ, hành tím băm nhỏ, lòng đỏ trứng gà. Cuối cùng nêm vào các gia vị gồm 1/2 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê đường trắng, 1 muỗng cà phê dầu mè và 1/3 muỗng cà phê tiêu vào, trộn đều cho tất cả hòa quyện vào nhau. Vo nhân thành những viên nhỏ vừa ăn

Canh Cải Bẹ Xanh Thịt Viên

Bước 4 4

Bắc nồi nước hầm xương lên bếp, thêm cà rốt vào rồi nấu lên. Nước sôi bạn thả thịt viên vào nấu chín, hớt bỏ bọt bẩn để nước canh được trong hơn. Khi nước sôi lại thì bạn nêm vào canh 1/2 muỗng canh hạt nêm để món canh có vị vừa ăn. Sau đó bạn cho lần lượt cải bẹ xanh, nấm rơm và gừng vào nồi. Nấu đến khi nước sôi lại lần nữa thì tắt bếp.

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi
Asset 10