Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Canh Bí Đỏ Nấu Tôm Thịt Viên

0
30 phút
Dễ dàng

Nguyên Liệu

-
3 servings
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

300 g
Tôm
150 g
Thịt Xay
300 g
Bí Đỏ
50 g
Đậu Phộng Luộc
5 g
Đầu Hành Lá
5 g
Hành Tím Xay
7 g
Đường
0.5 muỗng cà phê
Tiêu Xay

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
388.98 kcal
Canxi
1169.54 mg
Chất đạm
33.76 g
Carbohydrate
11.74 g
Chất béo
18.92 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

30 Phút
Bước 1
15 phút
Rửa sạch nguyên liệu trước khi chế biến: -Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, dùng dao răng cưa cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. -Đậu phộng rửa sạch, ngâm vào nước lạnh 30 phút cho nở mềm. -Tôm lột vỏ bỏ đầu chừa đuôi, rút bỏ chỉ lưng, lấy 100gr tôm đem cắt hạt lựu. Canh Bí Đỏ Nấu Tôm Thịt Viên
Bước 2
15 phút
Lấy 50gr bí đỏ đem luộc chín, sau đó cho ra tô nghiền nhuyễn mịn. Thêm 150gr thịt xay, 5gr đầu hành trắng băm, 5gr hành tím băm, 1 muỗng canh Hạt nêm MAGGI, 1/2 muỗng canh Nước mắm MAGGI, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay 15 phút cho thấm gia vị. Cho tôm đã cắt hạt lựu vào trong, bọc thịt băm bên ngoài tạo thành những viên thịt nhỏ vừa ăn. Canh Bí Đỏ Nấu Tôm Thịt Viên
Bước 3
15 phút
Bắc nồi nước, cho đậu phộng đã ngâm vào luộc 15 phút. Sau đó thêm bí đỏ, thịt viên và tôm tươi nguyên con vào, đun cho canh sôi lên. Nêm canh với 2 muỗng canh Hạt nêm MAGGI cho vừa ăn, hớt bỏ bọt cho nước canh trong hơn. Nấu lửa nhỏ 7-10 phút cho bí mềm là viên thịt vừa chín. Rắc hành lá và ngò gai cắt nhỏ vào canh trước khi tắt bếp. Canh Bí Đỏ Nấu Tôm Thịt Viên
Canh Bí Đỏ Nấu Tôm Thịt Viên

Bước 1 3

Rửa sạch nguyên liệu trước khi chế biến: -Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, dùng dao răng cưa cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. -Đậu phộng rửa sạch, ngâm vào nước lạnh 30 phút cho nở mềm. -Tôm lột vỏ bỏ đầu chừa đuôi, rút bỏ chỉ lưng, lấy 100gr tôm đem cắt hạt lựu.

Canh Bí Đỏ Nấu Tôm Thịt Viên

Bước 2 3

Lấy 50gr bí đỏ đem luộc chín, sau đó cho ra tô nghiền nhuyễn mịn. Thêm 150gr thịt xay, 5gr đầu hành trắng băm, 5gr hành tím băm, 1 muỗng canh Hạt nêm MAGGI, 1/2 muỗng canh Nước mắm MAGGI, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay 15 phút cho thấm gia vị. Cho tôm đã cắt hạt lựu vào trong, bọc thịt băm bên ngoài tạo thành những viên thịt nhỏ vừa ăn.

Canh Bí Đỏ Nấu Tôm Thịt Viên

Bước 3 3

Bắc nồi nước, cho đậu phộng đã ngâm vào luộc 15 phút. Sau đó thêm bí đỏ, thịt viên và tôm tươi nguyên con vào, đun cho canh sôi lên. Nêm canh với 2 muỗng canh Hạt nêm MAGGI cho vừa ăn, hớt bỏ bọt cho nước canh trong hơn. Nấu lửa nhỏ 7-10 phút cho bí mềm là viên thịt vừa chín. Rắc hành lá và ngò gai cắt nhỏ vào canh trước khi tắt bếp.

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi
Asset 10