Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Canh Sườn Nấu Măng

0
30 phút
Dễ dàng

Nguyên Liệu

-
4 servings
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

300 g
Măng Tươi
400 g
Sườn Thăn
30 g
Tương Ớt
1 muỗng canh
Dầu Hành Tỏi Phi
2 muỗng canh
Dầu Ăn
5 g
Nước Cốt Chanh
0.5 muỗng cà phê
Tiêu Xay
3 muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Canxi
37.8 mg
Chất béo
15.25 g
Chất đạm
24.7 g
Carbohydrate
4.74 g
Năng lượng
263.66 kcal
Cách Nấu

Nấu Ngay

30 Phút
Bước 1
15 phút
Rửa sạch nguyên liệu trước khi xắt gọt: -Măng tươi bóc vỏ, bỏ phần già rồi thái miếng, rửa sạch cho vào nồi luộc để bớt đắng, rửa măng lại qua nước lạnh. Sườn lợn chặt miếng vừa ăn, chần qua nước sôi cho hết chất bẩn và hết mùi hôi. Đổ nước chần đi, rửa sườn lại bằng nước lạnh. Canh Sườn Nấu Măng
Bước 2
15 phút
Đặt nồi lên bếp, cho 2 muỗng dầu ăn vào đun nóng. Sau đó cho sườn và măng vào xào, nêm 2 muỗng hạt nêm Maggi, đảo đều cho ngấm gia vị Canh Sườn Nấu Măng
Bước 3
15 phút
Tiếp đến cho nước vào, lượng nước tùy ý bạn muốn nhiều hay ít canh. Đun sôi, dùng muỗng vớt hết bọt nổi lên bỏ đi. Bạn cũng có thể cho một nửa sườn,một nửa là thịt, nếu vậy thì thịt bạn cũng thái miếng vuông và cho vào sau khi đã cho nước, đun sôi. Canh Sườn Nấu Măng
Bước 4
10 phút
Đun sôi lửa nhỏ trong khoảng 20 phút, đến khi sườn chín mềm là được. Nêm 1 muỗng hạt nêm Maggi lại cho vừa ăn rồi thái hành xanh vào. Tắt bếp nhấc xuống. Khi ăn, có thể dùng kèm với nước chấm theo công thức sau: -3M nước tương đậm đặc -2M tương ớt -1M dầu tỏi phi -1m nước cốt chanh -½ m tiêu xay Canh Sườn Nấu Măng
Canh Sườn Nấu Măng

Bước 1 4

Rửa sạch nguyên liệu trước khi xắt gọt: -Măng tươi bóc vỏ, bỏ phần già rồi thái miếng, rửa sạch cho vào nồi luộc để bớt đắng, rửa măng lại qua nước lạnh. Sườn lợn chặt miếng vừa ăn, chần qua nước sôi cho hết chất bẩn và hết mùi hôi. Đổ nước chần đi, rửa sườn lại bằng nước lạnh.

Canh Sườn Nấu Măng

Bước 2 4

Đặt nồi lên bếp, cho 2 muỗng dầu ăn vào đun nóng. Sau đó cho sườn và măng vào xào, nêm 2 muỗng hạt nêm Maggi, đảo đều cho ngấm gia vị

Canh Sườn Nấu Măng

Bước 3 4

Tiếp đến cho nước vào, lượng nước tùy ý bạn muốn nhiều hay ít canh. Đun sôi, dùng muỗng vớt hết bọt nổi lên bỏ đi. Bạn cũng có thể cho một nửa sườn,một nửa là thịt, nếu vậy thì thịt bạn cũng thái miếng vuông và cho vào sau khi đã cho nước, đun sôi.

Canh Sườn Nấu Măng

Bước 4 4

Đun sôi lửa nhỏ trong khoảng 20 phút, đến khi sườn chín mềm là được. Nêm 1 muỗng hạt nêm Maggi lại cho vừa ăn rồi thái hành xanh vào. Tắt bếp nhấc xuống. Khi ăn, có thể dùng kèm với nước chấm theo công thức sau: -3M nước tương đậm đặc -2M tương ớt -1M dầu tỏi phi -1m nước cốt chanh -½ m tiêu xay

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi
Asset 10