Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Chả Gà Bọc Sả Sốt Tương

0
40 phút
Trung gian
Món ăn gần giống nem lụi nhưng cầu kỳ và ngon mịn, phảng phất mùi sả rất thích hợp nấu cho những ngày cuối tuần rảnh rang.

Nguyên Liệu

-
3 servings
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

50 g
Hành Lá
100 g
Giò Sống
500 g
Sả Cây
50 g
Tỏi
50 g
Cà Rốt
200 g
Hành Lá
30 g
Tương Ớt Hàn Quốc (Gochujang)
1 muỗn cà phê
Tiêu
200 g
Bì Lợn
200 g
Bánh hỏi
30 g
Hành Tím Xay
100 g
Dầu Ăn
1 muỗng canh
Hạt Nêm Maggi

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Canxi
231.7 mg
Chất béo
53.99 g
Chất đạm
26.67 g
Carbohydrate
58.34 g
Năng lượng
866.82 kcal
Cách Nấu

Nấu Ngay

40 Phút
Bước 1
15 phút
- Gà: Lóc bỏ xương và da, lấy thịt gà xay nhuyễn. - Tiêu xanh: giã nhuyễn. - Sả: Cắt khúc 10 cm. - Hành tím và đầu hành lá : Bằm nhuyễn. Phần lá : xắt nhuyễn. - Rau thơm và xà lách: Rửa sạch để ráo. Chả Gà Bọc Sả Sốt Tương
Bước 2
25 phút
- Trộn hỗn hợp thịt gà + giò sống + hành tím + đầu hành + tiêu xay + 1 muỗng hạt nêm, nhồi đều lại làm chả. - Đập dập nhẹ 1 đầu sả rồi bó chả gà vào, đem nướng trên lửa than vừa cho chín vàng đều 2 mặt. Chả Gà Bọc Sả Sốt Tương
Bước 3
25 phút
- Đun nóng dầu ăn, cho hành lá xắt nhỏ vào chén + 1 muỗng hạt nêm, rót dầu lên, trộn đều. - Pha nước chấm ( sốt tương): Phi thơm tỏi, cho nước dừa vào nấu + tương ớt + tiêu xanh ;nấu cho hơi sệt lại + nước tương + hạt nêm, khuấy đầu, nếm vừa ăn. Chả Gà Bọc Sả Sốt Tương
Bước 4
10 phút
Trình bày: - Cho chả gà ra dĩa cùng với rau sống và bánh hỏi, rưới mỡ hành lên bánh hỏi . - Món này dùng nóng kèm với rau , bánh hỏi và nước sốt tương. Yêu cầu thành phẩm: Thành phẩm: - Gà không quá khô, màu nướng đẹp, chả hơi giòn và ngọt thanh.Mùi vị thơm ngon, vừa ăn. Chả Gà Bọc Sả Sốt Tương
Chả Gà Bọc Sả Sốt Tương

Bước 1 4

- Gà: Lóc bỏ xương và da, lấy thịt gà xay nhuyễn. - Tiêu xanh: giã nhuyễn. - Sả: Cắt khúc 10 cm. - Hành tím và đầu hành lá : Bằm nhuyễn. Phần lá : xắt nhuyễn. - Rau thơm và xà lách: Rửa sạch để ráo.

Chả Gà Bọc Sả Sốt Tương

Bước 2 4

- Trộn hỗn hợp thịt gà + giò sống + hành tím + đầu hành + tiêu xay + 1 muỗng hạt nêm, nhồi đều lại làm chả. - Đập dập nhẹ 1 đầu sả rồi bó chả gà vào, đem nướng trên lửa than vừa cho chín vàng đều 2 mặt.

Chả Gà Bọc Sả Sốt Tương

Bước 3 4

- Đun nóng dầu ăn, cho hành lá xắt nhỏ vào chén + 1 muỗng hạt nêm, rót dầu lên, trộn đều. - Pha nước chấm ( sốt tương): Phi thơm tỏi, cho nước dừa vào nấu + tương ớt + tiêu xanh ;nấu cho hơi sệt lại + nước tương + hạt nêm, khuấy đầu, nếm vừa ăn.

Chả Gà Bọc Sả Sốt Tương

Bước 4 4

Trình bày: - Cho chả gà ra dĩa cùng với rau sống và bánh hỏi, rưới mỡ hành lên bánh hỏi . - Món này dùng nóng kèm với rau , bánh hỏi và nước sốt tương. Yêu cầu thành phẩm: Thành phẩm: - Gà không quá khô, màu nướng đẹp, chả hơi giòn và ngọt thanh.Mùi vị thơm ngon, vừa ăn.

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi
Asset 10