Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Đùi Gà Sốt Cam

0
45 phút
Trung gian

Nguyên Liệu

-
3 servings
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

200 g
Đùi Gà
200 g
Nước cam
50 
Nước Chanh
5 g
Tỏi
5 g
Gừng
5 g
Hành Tím Xay
5 g
Bơ Lạt
5 g
Mè Rang Vàng
4 
Dầu Ăn

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Canxi
43.75 mg
Chất béo
49.99 g
Chất đạm
6.98 g
Carbohydrate
5.98 g
Năng lượng
499.6 kcal
Cách Nấu

Nấu Ngay

45 Phút
Bước 1
20 phút
Đầu tiên cần chuẩn bị 3 cái đùi gà, 2 trái cam vàng (hoặc cam sành), 2 quả chanh không hạt hoặc 50ml nước cốt chanh (tùy vào độ chua mà bạn mong muốn), nước tương Maggi, hạt nêm Nấm hương Maggi và các loại gia vị thông thường khác. Rửa sạch cam, cắt đôi rồi vắt lấy nước cốt. 3 cái đùi gà đem ướp với 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh rượu gạo, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 ít tiêu 15 phút cho thấm gia vị Đùi Gà Sốt Cam
Bước 2
20 phút
Pha nước sốt cam: cho 200ml nước cam, 3 muỗng canh đường trắng, 2 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 ít muối và 50ml nước cốt chanh vào tô, khuấy đều cho đường tan. Nêm nếm lại nước sốt cho vừa khẩu vị. Đùi Gà Sốt Cam
Bước 3
10 phút
Bắc chảo lên bếp, thêm vào 2 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng thì cho đùi gà vào chiên áp chảo cho các mặt xém vàng rồi gắp đùi gà ra để riêng. Đùi Gà Sốt Cam
Bước 4
25 phút
Cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng thì cho tỏi băm, gừng băm và hành tím băm vào phi thơm. Sau đó chế nước sốt cam vào, đun cho sốt sôi lên thì gắp đùi gà vào rim nhỏ lửa khoảng 20 phút. Khi rim thường xuyên trở mặt đùi gà và rưới sốt lên miếng gà để thịt được chin và ngấm gia vị Đùi Gà Sốt Cam
Bước 5
10 phút
Khi nước sốt keo và sánh lại, thịt gà đã chin thì bạn thêm vào chảo 5gr bơ lạt cho nước sốt cam óng ánh và mùi thơm hấp dẫn hơn. Cuối cùng rắc mè trắng đã rang vàng lên rồi tắt bếp. Đùi Gà Sốt Cam
Đùi Gà Sốt Cam

Bước 1 5

Đầu tiên cần chuẩn bị 3 cái đùi gà, 2 trái cam vàng (hoặc cam sành), 2 quả chanh không hạt hoặc 50ml nước cốt chanh (tùy vào độ chua mà bạn mong muốn), nước tương Maggi, hạt nêm Nấm hương Maggi và các loại gia vị thông thường khác. Rửa sạch cam, cắt đôi rồi vắt lấy nước cốt. 3 cái đùi gà đem ướp với 1 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh rượu gạo, 1 muỗng cà phê dầu mè, 1 ít tiêu 15 phút cho thấm gia vị

Đùi Gà Sốt Cam

Bước 2 5

Pha nước sốt cam: cho 200ml nước cam, 3 muỗng canh đường trắng, 2 muỗng canh nước tương, 1/2 muỗng canh hạt nêm, 1 ít muối và 50ml nước cốt chanh vào tô, khuấy đều cho đường tan. Nêm nếm lại nước sốt cho vừa khẩu vị.

Đùi Gà Sốt Cam

Bước 3 5

Bắc chảo lên bếp, thêm vào 2 muỗng canh dầu ăn. Đợi dầu nóng thì cho đùi gà vào chiên áp chảo cho các mặt xém vàng rồi gắp đùi gà ra để riêng.

Đùi Gà Sốt Cam

Bước 4 5

Cho vào chảo 2 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng thì cho tỏi băm, gừng băm và hành tím băm vào phi thơm. Sau đó chế nước sốt cam vào, đun cho sốt sôi lên thì gắp đùi gà vào rim nhỏ lửa khoảng 20 phút. Khi rim thường xuyên trở mặt đùi gà và rưới sốt lên miếng gà để thịt được chin và ngấm gia vị

Đùi Gà Sốt Cam

Bước 5 5

Khi nước sốt keo và sánh lại, thịt gà đã chin thì bạn thêm vào chảo 5gr bơ lạt cho nước sốt cam óng ánh và mùi thơm hấp dẫn hơn. Cuối cùng rắc mè trắng đã rang vàng lên rồi tắt bếp.

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi
Asset 10