Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Gà Tây Nướng Ngũ Vị

2
60 phút Tối thiểu3
Trung gian

Recipe Variants

Thành Phần

-
20 servings
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: đây

6 kilôgam
Gà Tây
200 g
Khoai Tây
200 g
Cà Rốt Baby
150 g
Chanh Vàng
30 g
Tỏi
150 g
Bơ Lạt
20 g
Nước Cốt Chanh
5 g
Vỏ Chanh Vàng
5 
Mật Ong
10 g
Ngũ Vị Hương
15 g
Đường Nâu
20 g
Lá Hương Thảo
10 g
Bột Màu Điều
5 
Dầu Hào MAGGI
45 g
Nước Tương MAGGI

Mẹo và thủ thuật

Mẹo & thủ thuật tốt nhất của chúng tôi cho kích thước phần tùy chỉnh.

Xuất khẩu thành phần Xuất khẩu nguyên liệu Xuất khẩu

Chọn từ danh sách thành phần

Sao chép
Thành phần hiện có trong clipboard của bạn
.

Hiển thị giá trị dinh dưỡng

Canxi
94.95 mg
Chất béo
52.12 g
Chất đạm
61.03 g
Carbohydrate
10.08 g
Năng lượng
749.83 kcal
Cho phép nấu ăn

sự chuẩn bị

60 Phút
Bước 1
30 phút Tối thiểu3
Chanh vàng cắt đôi sau đó cắt thành từng lát. Khoai tây bi gọt vỏ, cắt đôi. Đun sôi nước, thêm vào 1 ít muối, cho khoai tây vào nồi đến khi nước sôi lại thì vớt ra. Cà rốt baby cạo bỏ lớp vỏ ngoài, tỏi tép lột vỏ đập dập. Cho tất cả các nguyên liệu vừa chuẩn bị vào một chiếc tô lớn, thêm 20gr lá hương thảo vào tô cùng với 1 muỗng canh đường nâu rồi trộn đều hỗn hợp rau củ. Gà Tây Nướng Ngũ Vị
Bước 2
30 phút Tối thiểu3
Pha hỗn hợp sốt ướp ngũ vị cho gà tây gồm 150gr bơ lạt để mềm ở nhiệt độ phòng (hoặc đun chảy), 5 muỗng canh dầu hào, 5 muỗng canh mật ong, 3 muỗng canh nước tương, 2 muỗng cà phê ngũ vị hương, 2 muỗng cà phê bột màu điều, 5gr vỏ chanh vàng bào nhuyễn và 20ml nước cốt chanh vàng. Gà Tây Nướng Ngũ Vị
Bước 3
30 phút Tối thiểu3
Gà tây làm sạch, cho hỗn hợp rau củ vào giữa bụng gà, dùng que tre hoặc chỉ thực phẩm khâu kín bụng gà lại. Phết sốt ngũ vị đều lên khắp thân gà, sau đó bọc kín, cho vào ngăn mát tủ lạnh ướp từ 1 đến 2 ngày. Gà Tây Nướng Ngũ Vị
Bước 4
30 phút Tối thiểu3
Khi nướng xếp rau củ ra khay, sau đó đặt gà tây lên. Do phần ức gà nằm cao hơn so với những phần còn lại nên để gà tây đều màu và không có phần nào bị cháy sau khi nướng thì chúng ta sẽ dùng giấy bạc bọc phần ức gà này lại, cũng như những phần nhô cao khác. Cho gà tây vào lò nướng lần 1 ở nhiệt độ 230 độ C trong vòng 2 tiếng. Gà Tây Nướng Ngũ Vị
Bước 5
10 phút Tối thiểu3
Sau khi nướng lần 1, lấy gà ra khỏi lò rồi phết thêm sốt ngũ vị lên khắp thân gà, múc phần mỡ chảy bên dưới rưới đều lên trên rồi tiếp tục đậy giấy bạc đút lò lần 2 ở nhiệt độ 230 độ C thêm 1 tiếng. Sau 1 tiếng, hạ nhiệt độ lò xuống 110 độ C, tháo giấy bạc trên thân gà ra rồi tiếp tục nướng thêm 30 phút nữa để gà lên màu đều và đẹp mắt. Gà Tây Nướng Ngũ Vị
Gà Tây Nướng Ngũ Vị

Bước 1 5

Chanh vàng cắt đôi sau đó cắt thành từng lát. Khoai tây bi gọt vỏ, cắt đôi. Đun sôi nước, thêm vào 1 ít muối, cho khoai tây vào nồi đến khi nước sôi lại thì vớt ra. Cà rốt baby cạo bỏ lớp vỏ ngoài, tỏi tép lột vỏ đập dập. Cho tất cả các nguyên liệu vừa chuẩn bị vào một chiếc tô lớn, thêm 20gr lá hương thảo vào tô cùng với 1 muỗng canh đường nâu rồi trộn đều hỗn hợp rau củ.

Gà Tây Nướng Ngũ Vị

Bước 2 5

Pha hỗn hợp sốt ướp ngũ vị cho gà tây gồm 150gr bơ lạt để mềm ở nhiệt độ phòng (hoặc đun chảy), 5 muỗng canh dầu hào, 5 muỗng canh mật ong, 3 muỗng canh nước tương, 2 muỗng cà phê ngũ vị hương, 2 muỗng cà phê bột màu điều, 5gr vỏ chanh vàng bào nhuyễn và 20ml nước cốt chanh vàng.

Gà Tây Nướng Ngũ Vị

Bước 3 5

Gà tây làm sạch, cho hỗn hợp rau củ vào giữa bụng gà, dùng que tre hoặc chỉ thực phẩm khâu kín bụng gà lại. Phết sốt ngũ vị đều lên khắp thân gà, sau đó bọc kín, cho vào ngăn mát tủ lạnh ướp từ 1 đến 2 ngày.

Gà Tây Nướng Ngũ Vị

Bước 4 5

Khi nướng xếp rau củ ra khay, sau đó đặt gà tây lên. Do phần ức gà nằm cao hơn so với những phần còn lại nên để gà tây đều màu và không có phần nào bị cháy sau khi nướng thì chúng ta sẽ dùng giấy bạc bọc phần ức gà này lại, cũng như những phần nhô cao khác. Cho gà tây vào lò nướng lần 1 ở nhiệt độ 230 độ C trong vòng 2 tiếng.

Gà Tây Nướng Ngũ Vị

Bước 5 5

Sau khi nướng lần 1, lấy gà ra khỏi lò rồi phết thêm sốt ngũ vị lên khắp thân gà, múc phần mỡ chảy bên dưới rưới đều lên trên rồi tiếp tục đậy giấy bạc đút lò lần 2 ở nhiệt độ 230 độ C thêm 1 tiếng. Sau 1 tiếng, hạ nhiệt độ lò xuống 110 độ C, tháo giấy bạc trên thân gà ra rồi tiếp tục nướng thêm 30 phút nữa để gà lên màu đều và đẹp mắt.

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi
Asset 10