Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Giò Xào Rong Biển

0
30 phút
Dễ dàng

Nguyên Liệu

-
10 servings
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

500 g
Thịt Chân Giò
400 g
Tai Lợn
50 g
Rong Biển
50 g
Nấm Kim Châm
5 g
Gừng
5 g
Chanh
1 muỗng canh
Hành Tím Xay
15 g
Đường Trắng
50 g
Nấm tuyết khô
1 muỗng canh
Tiêu
5 g
Sả Cây
2 muỗng canh
Dầu Ăn
1 muỗng canh
Hạt Nêm Maggi
3 muỗng canh
Nước Tương MAGGI

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
169.38 kcal
Carbohydrate
6.93 g
Chất đạm
20.49 g
Chất béo
5.92 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

30 Phút
Bước 1
15 phút
Chuẩn bị sẵn 400gr tai heo đã làm sạch và 500gr thịt chân giò rút xương. Bắc lên bếp 1 nồi nước, thêm vào 1/2 muỗng canh Hạt Nêm Maggi, 5gr gừng thái lát và 5gr sả cắt khúc, sau đó gắp tai heo và thịt chân giò vào luộc 15 phút. Vớt tai heo ra cho vào tô nước đá lạnh, thêm vào 2 lát chanh để giúp tai và thịt trắng giòn hơn. Sau khi ngâm nguội hẳn, vớt tai heo và thịt chân giò ra để ráo nước rồi cắt thành những lát mỏng. Giò Xào Rong Biển
Bước 2
15 phút
Cho thịt ra tô, ướp với 3 muỗng canh nước tương Maggi, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tiêu hạt, 1/2 muỗng canh Hạt Nêm Maggi. Trộn đều cho gia vị hòa quyện và thấm vào thịt, ướp 30 phút. Giò Xào Rong Biển
Bước 3
15 phút
Rong biển và nấm tuyết ngâm nở, lấy 50gr mỗi loại đem cắt nhỏ. Nấm kim châm rửa sạch, lấy 50gr cắt làm đôi. Làm nóng chảo với 2 muỗng canh dầu ăn, cho thịt vào xào ở lửa vừa 10 phút, sau đó thêm rong biển, nấm tuyết vào nấm kim châm vào xào thêm 10 phút nữa, nêm thêm 1/2 muỗng cà phê tiêu, xào đều lên cho thơm rồi tắt bếp. Giò Xào Rong Biển
Bước 4
15 phút
Chuẩn bị sẵn khuôn nén giò, lót bên trong 1 lớp lá chuối, tranh thủ lúc hỗn hợp còn nóng thì múc vào khuôn, gói là chuối lại và nén chặt khuôn. Để khuôn trong ngăn mát tủ lạnh 3 – 4 giờ. Giò Xào Rong Biển
Giò Xào Rong Biển

Bước 1 4

Chuẩn bị sẵn 400gr tai heo đã làm sạch và 500gr thịt chân giò rút xương. Bắc lên bếp 1 nồi nước, thêm vào 1/2 muỗng canh Hạt Nêm Maggi, 5gr gừng thái lát và 5gr sả cắt khúc, sau đó gắp tai heo và thịt chân giò vào luộc 15 phút. Vớt tai heo ra cho vào tô nước đá lạnh, thêm vào 2 lát chanh để giúp tai và thịt trắng giòn hơn. Sau khi ngâm nguội hẳn, vớt tai heo và thịt chân giò ra để ráo nước rồi cắt thành những lát mỏng.

Giò Xào Rong Biển

Bước 2 4

Cho thịt ra tô, ướp với 3 muỗng canh nước tương Maggi, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh tiêu hạt, 1/2 muỗng canh Hạt Nêm Maggi. Trộn đều cho gia vị hòa quyện và thấm vào thịt, ướp 30 phút.

Giò Xào Rong Biển

Bước 3 4

Rong biển và nấm tuyết ngâm nở, lấy 50gr mỗi loại đem cắt nhỏ. Nấm kim châm rửa sạch, lấy 50gr cắt làm đôi. Làm nóng chảo với 2 muỗng canh dầu ăn, cho thịt vào xào ở lửa vừa 10 phút, sau đó thêm rong biển, nấm tuyết vào nấm kim châm vào xào thêm 10 phút nữa, nêm thêm 1/2 muỗng cà phê tiêu, xào đều lên cho thơm rồi tắt bếp.

Giò Xào Rong Biển

Bước 4 4

Chuẩn bị sẵn khuôn nén giò, lót bên trong 1 lớp lá chuối, tranh thủ lúc hỗn hợp còn nóng thì múc vào khuôn, gói là chuối lại và nén chặt khuôn. Để khuôn trong ngăn mát tủ lạnh 3 – 4 giờ.

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi
Asset 10