Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Gỏi Bưởi Thịt Gà

1
30 phút
Dễ dàng

Nguyên Liệu

-
10 servings
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

500 g
Thịt Gà Ta
80 g
Cà Rốt
80 g
Hành Tây
80 g
Khô Gà
80 g
Dưa Leo
50 g
Rau Muống Bào
50 g
Bắp Chuối Bào
20 g
Hành Phi Giòn
30 g
Ớt Sừng
20 g
Củ Hành Tím
10 g
Tỏi Băm
10 g
Ớt Sừng Trâu
100 g
Đường Trắng
20 g
Rau Răm
120 g
Nước Mắm Maggi

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Canxi
32.15 mg
Chất béo
7.7 g
Chất đạm
10.2 g
Carbohydrate
16.94 g
Năng lượng
192.73 kcal
Cách Nấu

Nấu Ngay

30 Phút
Bước 1
15 phút
Rửa sạch nguyên liệu trước khi chế biến. Bắc lên bếp 1 nồi nước, cho vào 5gr lá chanh, 20gr hành tím, đun cho nước ấm lên thì cho 500gr gà ta vào, nêm 2 muỗng canh nước mắm Maggi, bí quyết giúp thịt gà thơm ngon hơn. Luộc gà 30 phút, khi thịt gà chín vớt ra để nguội, sau đó chặt thành miếng nhỏ. Gỏi Bưởi Thịt Gà
Bước 2
15 phút
Bưởi lột bỏ lớp vỏ lụa, tách thành những múi nhỏ. 80gr hành tây thái sợi, 80gr cà rốt tỉa hoa thái mỏng, 80gr dưa leo bỏ hạt thái lát, 30gr ớt sừng bỏ hạt thái sợi. Đem hành tây ngâm vào nước muỗi loãng rồi cho vào trong ngăn mát tủ lạnh đến khi dùng. Gỏi Bưởi Thịt Gà
Bước 3
15 phút
Làm nước mắm trộn gỏi: cho vào nồi hoặc chảo sâu lòng 6 muỗng canh nước mắm Maggi, 6 muỗng canh đường trắng và 2 muỗng canh nước luộc gà. Khuấy đều cho đường tan sau đó đun sôi nước mắm, tiếp theo hạ lửa nhỏ, đun liu riu đến khi nước mắm hơi kẹo lại thì tắt bếp, để nguội (khi để nguội thì nước mắm sẽ kẹo hơn). Chuẩn bị sẵn 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh ớt băm, cho tỏi và ớt vào nước mắm đã nguội sau đó khuấy đều. Gỏi Bưởi Thịt Gà
Bước 4
10 phút
Xếp gà chặt nhỏ các loại rau đã chuẩn bị vào tô, thêm 50gr rau muống bào và 50gr bắp chuối bào, rưới nước mắm trộn gỏi vào tô rồi trộn đều. Tiếp theo cho thêm ớt sừng, 80gr khô gà, 20gr rau răm cắt nhỏ, 20gr hành phi rồi trộn nhanh lên lần nữa là được. Gỏi Bưởi Thịt Gà
Gỏi Bưởi Thịt Gà

Bước 1 4

Rửa sạch nguyên liệu trước khi chế biến. Bắc lên bếp 1 nồi nước, cho vào 5gr lá chanh, 20gr hành tím, đun cho nước ấm lên thì cho 500gr gà ta vào, nêm 2 muỗng canh nước mắm Maggi, bí quyết giúp thịt gà thơm ngon hơn. Luộc gà 30 phút, khi thịt gà chín vớt ra để nguội, sau đó chặt thành miếng nhỏ.

Gỏi Bưởi Thịt Gà

Bước 2 4

Bưởi lột bỏ lớp vỏ lụa, tách thành những múi nhỏ. 80gr hành tây thái sợi, 80gr cà rốt tỉa hoa thái mỏng, 80gr dưa leo bỏ hạt thái lát, 30gr ớt sừng bỏ hạt thái sợi. Đem hành tây ngâm vào nước muỗi loãng rồi cho vào trong ngăn mát tủ lạnh đến khi dùng.

Gỏi Bưởi Thịt Gà

Bước 3 4

Làm nước mắm trộn gỏi: cho vào nồi hoặc chảo sâu lòng 6 muỗng canh nước mắm Maggi, 6 muỗng canh đường trắng và 2 muỗng canh nước luộc gà. Khuấy đều cho đường tan sau đó đun sôi nước mắm, tiếp theo hạ lửa nhỏ, đun liu riu đến khi nước mắm hơi kẹo lại thì tắt bếp, để nguội (khi để nguội thì nước mắm sẽ kẹo hơn). Chuẩn bị sẵn 1 muỗng canh tỏi băm, 1 muỗng canh ớt băm, cho tỏi và ớt vào nước mắm đã nguội sau đó khuấy đều.

Gỏi Bưởi Thịt Gà

Bước 4 4

Xếp gà chặt nhỏ các loại rau đã chuẩn bị vào tô, thêm 50gr rau muống bào và 50gr bắp chuối bào, rưới nước mắm trộn gỏi vào tô rồi trộn đều. Tiếp theo cho thêm ớt sừng, 80gr khô gà, 20gr rau răm cắt nhỏ, 20gr hành phi rồi trộn nhanh lên lần nữa là được.

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi
Asset 10