Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Cá lóc kho nước tương

0
30 phút
Dễ dàng

Nguyên Liệu

-
3 servings
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

300 g
Phi Lê Cá Lóc
200 g
Dứa Chín
5 g
Tỏi Băm
15 g
Đầu Hành Lá
3 g
Ớt Bằm
3 g
Tiêu Xay
2 
Dầu Ăn
2 
Hạt Nêm Maggi
3 
Nước Tương MAGGI

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Canxi
46.19 mg
Chất béo
15 g
Chất đạm
21.83 g
Carbohydrate
5.9 g
Năng lượng
268.48 kcal
Cách Nấu

Nấu Ngay

30 Phút
Bước 1
15 phút
Để làm món Cá lóc kho nước tương trước tiên bạn cần chuẩn bị 1 con cá lóc đã làm sạch nhớt khoảng 300gr và 200gr dứa chín đã làm sạch vỏ. Đầu tiên cắt cá lóc ra thành từng khúc dày khoảng 2 lóng tay. Dứa chín bạn cắt làm đôi, một nửa đem cắt thành lát mỏng, nửa còn lại vắt lấy nước. Cá lóc kho nước tương
Bước 2
15 phút
Ướp cá lóc với 5gr hành tím băm, 15gr đầu hành trắng cắt đôi, 1 muỗng canh hạt nêm và 1 ít tiêu xay khoảng 15 phút cho cá thấm gia vị Cá lóc kho nước tương
Bước 3
15 phút
Bắc nồi kho lên bếp, cho vào 1 muỗng canh đường trắng. Đợi khi đường chuyển màu caramel thì gắp cá lóc đã ướp vào chiên săn hai mặt. Cá lóc kho nước tương
Bước 4
15 phút
Nêm vào nồi cá kho 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường trắng và 100ml nước lọc. Bật bếp đun sôi hỗn hợp. Cá lóc kho nước tương
Bước 5
10 phút
Khi hỗn hợp sôi lên thì hạ lửa nhỏ kho 10 phút cho nước kho cạn lại còn 1/2. Lúc này thêm dứa vào, kho thêm 2-3 phút nữa cho nước kho keo sệt, cá có màu nâu bóng đẹp thì tắt bếp. Cá lóc kho nước tương
Cá lóc kho nước tương

Bước 1 5

Để làm món Cá lóc kho nước tương trước tiên bạn cần chuẩn bị 1 con cá lóc đã làm sạch nhớt khoảng 300gr và 200gr dứa chín đã làm sạch vỏ. Đầu tiên cắt cá lóc ra thành từng khúc dày khoảng 2 lóng tay. Dứa chín bạn cắt làm đôi, một nửa đem cắt thành lát mỏng, nửa còn lại vắt lấy nước.

Cá lóc kho nước tương

Bước 2 5

Ướp cá lóc với 5gr hành tím băm, 15gr đầu hành trắng cắt đôi, 1 muỗng canh hạt nêm và 1 ít tiêu xay khoảng 15 phút cho cá thấm gia vị

Cá lóc kho nước tương

Bước 3 5

Bắc nồi kho lên bếp, cho vào 1 muỗng canh đường trắng. Đợi khi đường chuyển màu caramel thì gắp cá lóc đã ướp vào chiên săn hai mặt.

Cá lóc kho nước tương

Bước 4 5

Nêm vào nồi cá kho 3 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh đường trắng và 100ml nước lọc. Bật bếp đun sôi hỗn hợp.

Cá lóc kho nước tương

Bước 5 5

Khi hỗn hợp sôi lên thì hạ lửa nhỏ kho 10 phút cho nước kho cạn lại còn 1/2. Lúc này thêm dứa vào, kho thêm 2-3 phút nữa cho nước kho keo sệt, cá có màu nâu bóng đẹp thì tắt bếp.

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi
Asset 10