Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Ngan Hấp Sả Mọng Mềm Chấm Mắm Bơ Đậu Phộng

0
60 phút
Dễ dàng

Nguyên Liệu

-
6 servings
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

5 g
Tỏi/Hành Băm
15 g
Gừng
45 g
Dầu Ăn
350 g
Nước
45 g
Mè Rang Vàng
15 g
Giấm Gạo
15 g
Đường
15 g
Dầu Mè
2 g
Hạt Nêm Maggi
30 g
Nước Mắm Maggi
2 g
Ớt Sừng
20 g
Bơ đậu phộng

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Canxi
81.11 mg
Chất béo
14.18 g
Chất đạm
2.52 g
Carbohydrate
7.55 g
Năng lượng
178.98 kcal
Cách Nấu

Nấu Ngay

60 Phút
Bước 1
30 phút
Bắc nồi lên bếp, cho vào 45gr dầu ăn, chờ dầu sôi tiến hành phi thơm 15gr gừng băm và 5gr tỏi băm. Kế đến cho vào nồi 45gr mè rang, 20gr bơ đậu phộng, 15gr giấm gạo, 15gr đường,15gr dầu mè, 2gr ớt hiểm xanh đỏ, 30gr nước mắm Maggi và 2gr hạt nêm Maggi. Tiếp tục vào nồi 350 ml nước hầm xương heo hoặc gà thêm rồi khuấy đều. Khi nước sốt sôi lên thì tắt bếp, để nguội sau đó đem hỗn hợp đi xay nhuyễn mịn. Ngan Hấp Sả Mọng Mềm Chấm Mắm Bơ Đậu Phộng
Thành phẩm
10 phút
Nước mắm bơ đậu phộng màu vàng nhẹ đẹp mắt, sền sệt dậy mùi gia vị hoà quyện với nước mắm và đặc biệt là hương thơm từ bơ đậu phộng cùng mè rang. Nước mắm bơ đậu phộng dùng chấm các món thịt luộc, hấp rất phù hợp, làm dậy vị ngọt tự nhiên từ thịt, tạo vị ngon miệng hấp dẫn cho món ăn. Ngan Hấp Sả Mọng Mềm Chấm Mắm Bơ Đậu Phộng
Ngan Hấp Sả Mọng Mềm Chấm Mắm Bơ Đậu Phộng

Bước 1 2

Bắc nồi lên bếp, cho vào 45gr dầu ăn, chờ dầu sôi tiến hành phi thơm 15gr gừng băm và 5gr tỏi băm. Kế đến cho vào nồi 45gr mè rang, 20gr bơ đậu phộng, 15gr giấm gạo, 15gr đường,15gr dầu mè, 2gr ớt hiểm xanh đỏ, 30gr nước mắm Maggi và 2gr hạt nêm Maggi. Tiếp tục vào nồi 350 ml nước hầm xương heo hoặc gà thêm rồi khuấy đều. Khi nước sốt sôi lên thì tắt bếp, để nguội sau đó đem hỗn hợp đi xay nhuyễn mịn.

Ngan Hấp Sả Mọng Mềm Chấm Mắm Bơ Đậu Phộng

Thành phẩm 2

Nước mắm bơ đậu phộng màu vàng nhẹ đẹp mắt, sền sệt dậy mùi gia vị hoà quyện với nước mắm và đặc biệt là hương thơm từ bơ đậu phộng cùng mè rang. Nước mắm bơ đậu phộng dùng chấm các món thịt luộc, hấp rất phù hợp, làm dậy vị ngọt tự nhiên từ thịt, tạo vị ngon miệng hấp dẫn cho món ăn.

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi
Asset 10