Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Rau Muống Xào Ốc Giác

0
75 phút
Dễ dàng

Nguyên Liệu

-
2 servings
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

100 g
Ốc Giác
200 g
Rau Muống
10 g
Sả Xay
10 g
Tỏi/Hành Băm
10 g
Hành Tím Xay
5 g
Ớt Sừng
30 g
Bột Đậu Phộng
15 g
Đường Trắng

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
229.83 kcal
Canxi
133.9 mg
Chất đạm
19.63 g
Carbohydrate
21.25 g
Chất béo
4.46 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

75 Phút
Bước 1
40 phút
Ốc giác cả vỏ ngâm với 3 quả ớt và vài chiếc muỗng inox cho ra bớt cát sau đó rửa sạch. Đem ốc đi luộc với sả và 1 ít nước 7-10 phút rồi lấy ra rửa sạch, để hơi nguội thì lấy thịt ốc ra khỏi vỏ, cắt ốc thành những lát mỏng. Rau Muống Xào Ốc Giác
Bước 2
20 phút
Rau muống rửa sạch, nhặt khúc ngắn vừa ăn. Đun nồi nước sôi đủ để rau muống ngập trong nước, cho rau muống vào trụng sơ cho chín 50% thì vớt ra cho ngay vào thau nước đá lạnh, để đến khi nguội mới vớt ráo nước. Rau Muống Xào Ốc Giác
Bước 3
15 phút
Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho 10gr hành tím băm, 10gr tỏi băm, 10gr sả băm, 5gr ớt băm vào phi thơm. Sau đó nêm vào 2 muỗng canh bơ đậu phộng, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muống canh đường, 2 muỗng canh nước lọc vào đảo đều rồi đợi sốt sôi lên. Tiếp theo cho ốc giác vào xào nhanh 1 phút. Sau đó thêm rau muống vào đảo đều 1 phút nữa thì nhắc xuống. Rau Muống Xào Ốc Giác
Rau Muống Xào Ốc Giác

Bước 1 3

Ốc giác cả vỏ ngâm với 3 quả ớt và vài chiếc muỗng inox cho ra bớt cát sau đó rửa sạch. Đem ốc đi luộc với sả và 1 ít nước 7-10 phút rồi lấy ra rửa sạch, để hơi nguội thì lấy thịt ốc ra khỏi vỏ, cắt ốc thành những lát mỏng.

Rau Muống Xào Ốc Giác

Bước 2 3

Rau muống rửa sạch, nhặt khúc ngắn vừa ăn. Đun nồi nước sôi đủ để rau muống ngập trong nước, cho rau muống vào trụng sơ cho chín 50% thì vớt ra cho ngay vào thau nước đá lạnh, để đến khi nguội mới vớt ráo nước.

Rau Muống Xào Ốc Giác

Bước 3 3

Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn, cho 10gr hành tím băm, 10gr tỏi băm, 10gr sả băm, 5gr ớt băm vào phi thơm. Sau đó nêm vào 2 muỗng canh bơ đậu phộng, 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh nước mắm, 1 muống canh đường, 2 muỗng canh nước lọc vào đảo đều rồi đợi sốt sôi lên. Tiếp theo cho ốc giác vào xào nhanh 1 phút. Sau đó thêm rau muống vào đảo đều 1 phút nữa thì nhắc xuống.

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi
Asset 10