Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Tai Heo Ngâm Sả Tắc

1
60 phút
Dễ dàng

Nguyên Liệu

-
9 servings
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

600 g
Tai Lợn
150 g
Xoài Xanh
65 g
Sả Cây
50 g
Ớt Sừng
45 g
Gừng
30 g
Nước Cốt Tắc
150 g
Đường Trắng
150 g
Giấm
150 g
Tương Ớt Hàn Quốc (Gochujang)
15 g
Ớt Bột

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
224.19 kcal
Canxi
41.57 mg
Chất đạm
15.19 g
Carbohydrate
28.56 g
Chất béo
3.42 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

60 Phút
Bước 1
30 phút
Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu. Xoài xanh và cà rốt gọt vỏ, dùng dao răng cưa cắt thành những miếng vừa ăn, mỗi loại lấy 150gr. 50gr sả lấy 1/2 đem thái lát, 1/2 tước thành sợi dài. 50gr ớt sừng xanh đỏ, 30gr tắc, 30gr gừng đem thái lát. 30gr hành tím đem cắt làm 4.
Bước 2
30 phút
Tai heo làm sạch. Bắc 1 nồi nước, cho vào 15gr sả cắt khúc, 15gr gừng thái lát, 15ml rượu trắng, đun nước ấm lên thì cho tai heo vào luộc chín. Sau đó gắp tai heo ra tô nước đá lạnh có vắt vào 15ml nước cốt chanh 15 phút để tai heo được trắng giòn. Vớt tai heo ra để ráo nước rồi đem thái lát mỏng.
Bước 3
30 phút
Pha nước ngâm tai heo gồm 150ml nước mắm, 150gr đường trắng, 150ml giấm, 150gr tương ớt, 15gr ớt bột, 200ml nước lọc, cho tất cả vào chung 1 tô rồi khuấy đều cho tất cả hòa quyện. Sau đó cho thêm sả, tắc, gừng, ớt sừng, hành tím vào. Tiếp theo thêm tai heo, cà rốt, xoài, trộn đều tất cả lên, bọc tô lại cho vào tủ lạnh hoặc cho vào hủ ngâm từ 2 – 3 tiếng cho tai heo ngấm là có thể dùng được.
Tai Heo Ngâm Sả Tắc

Bước 1 3

Chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu. Xoài xanh và cà rốt gọt vỏ, dùng dao răng cưa cắt thành những miếng vừa ăn, mỗi loại lấy 150gr. 50gr sả lấy 1/2 đem thái lát, 1/2 tước thành sợi dài. 50gr ớt sừng xanh đỏ, 30gr tắc, 30gr gừng đem thái lát. 30gr hành tím đem cắt làm 4.

Tai Heo Ngâm Sả Tắc

Bước 2 3

Tai heo làm sạch. Bắc 1 nồi nước, cho vào 15gr sả cắt khúc, 15gr gừng thái lát, 15ml rượu trắng, đun nước ấm lên thì cho tai heo vào luộc chín. Sau đó gắp tai heo ra tô nước đá lạnh có vắt vào 15ml nước cốt chanh 15 phút để tai heo được trắng giòn. Vớt tai heo ra để ráo nước rồi đem thái lát mỏng.

Tai Heo Ngâm Sả Tắc

Bước 3 3

Pha nước ngâm tai heo gồm 150ml nước mắm, 150gr đường trắng, 150ml giấm, 150gr tương ớt, 15gr ớt bột, 200ml nước lọc, cho tất cả vào chung 1 tô rồi khuấy đều cho tất cả hòa quyện. Sau đó cho thêm sả, tắc, gừng, ớt sừng, hành tím vào. Tiếp theo thêm tai heo, cà rốt, xoài, trộn đều tất cả lên, bọc tô lại cho vào tủ lạnh hoặc cho vào hủ ngâm từ 2 – 3 tiếng cho tai heo ngấm là có thể dùng được.

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi
Asset 10