Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Thịt Ba Rọi Kho Trứng

1
30 phút
Dễ dàng
Món thịt kho trứng mềm thịt, trứng thấm gia vị cho bữa cơm gia đình thêm phong phú và bổ dưỡng trong những ngày se lạnh.

Nguyên Liệu

-
5 servings
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

500 g
Thịt Ba Rọi
400 g
Trứng Gà
100 g
Nước Dừa Tươi
100 g
Hành Lá
30 g
Đường Trắng
1 muỗng canh
Tỏi/Hành Băm

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
680.74 kcal
Canxi
70.53 mg
Chất đạm
20.52 g
Carbohydrate
10.2 g
Chất béo
60.71 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

30 Phút
Bước 1
15 phút
Rửa sạch nguyên liệu trước khi chế biến: - Hành khô, tỏi: làm sạch, băm nhuyễn; - Thịt heo: Làm sạch, rửa qua với nước muối, để ráo, cắt miếng vừa ăn dạng hình hộp chữ nhật. Sau đó, ướp thịt với 1/2 muỗng hạt nêm Maggi, 1 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng tỏi, 1/2 muỗng hành, 1/2 muỗng tiêu trong 30 phút để thịt ngấm gia vị và 1 muỗng dầu ăn để thịt nhanh thấm gia vị. Thịt Ba Rọi Kho Trứng
Bước 2
15 phút
-Trứng gà: Luộc chín, ngâm trong nước lạnh cho dễ bóc vỏ, để ráo nước và chiến sơ qua với dầu để trứng có màu vàng nhẹ đẹp mắt và ngon hơn khi ăn. Lưu ý để trứng thật ráo mới chiên nhé để khi chiên không bị bắn mỡ ra ngoài Thịt Ba Rọi Kho Trứng
Bước 3
15 phút
Làm nước màu: cho 2 muỗng đường và 2 muỗng nước, đun nóng trên chảo với lửa nhỏ đến khi đường tan chuyển sang màu vàng cánh gián là được; Hành lá: Làm sạch, thái mịn; Ớt trái: 1 quả tỉa hoa trang trí, 2 quả thái lát theo chiều xiên của quả ớt. Thịt Ba Rọi Kho Trứng
Bước 4
15 phút
Phi thơm 1/2 muỗng hành, 1/2 muỗng tỏi với dầu ăn và 1/2 muỗng ớt bột. Cho thịt vào đảo đều tay để thịt thăn lại, các gia vị ngấm đều vào nhau Thịt Ba Rọi Kho Trứng
Bước 5
15 phút
Tiếp đó, cho 100ml nước dừa tươi và trứng gà đã chiên vàng vào, rưới nhẹ nước màu đã chuẩn bị sẵn lên trên thịt và trứng; Vặn lửa nhỏ, đảo nhẹ tay đến khi thịt và trứng chín đều, nước kho thịt vừa sền sệt bao quanh trứng, thịt là được Thịt Ba Rọi Kho Trứng
Thịt Ba Rọi Kho Trứng

Bước 1 5

Rửa sạch nguyên liệu trước khi chế biến: - Hành khô, tỏi: làm sạch, băm nhuyễn; - Thịt heo: Làm sạch, rửa qua với nước muối, để ráo, cắt miếng vừa ăn dạng hình hộp chữ nhật. Sau đó, ướp thịt với 1/2 muỗng hạt nêm Maggi, 1 muỗng nước mắm, 1/2 muỗng đường, 1/2 muỗng tỏi, 1/2 muỗng hành, 1/2 muỗng tiêu trong 30 phút để thịt ngấm gia vị và 1 muỗng dầu ăn để thịt nhanh thấm gia vị.

Thịt Ba Rọi Kho Trứng

Bước 2 5

-Trứng gà: Luộc chín, ngâm trong nước lạnh cho dễ bóc vỏ, để ráo nước và chiến sơ qua với dầu để trứng có màu vàng nhẹ đẹp mắt và ngon hơn khi ăn. Lưu ý để trứng thật ráo mới chiên nhé để khi chiên không bị bắn mỡ ra ngoài

Thịt Ba Rọi Kho Trứng

Bước 3 5

Làm nước màu: cho 2 muỗng đường và 2 muỗng nước, đun nóng trên chảo với lửa nhỏ đến khi đường tan chuyển sang màu vàng cánh gián là được; Hành lá: Làm sạch, thái mịn; Ớt trái: 1 quả tỉa hoa trang trí, 2 quả thái lát theo chiều xiên của quả ớt.

Thịt Ba Rọi Kho Trứng

Bước 4 5

Phi thơm 1/2 muỗng hành, 1/2 muỗng tỏi với dầu ăn và 1/2 muỗng ớt bột. Cho thịt vào đảo đều tay để thịt thăn lại, các gia vị ngấm đều vào nhau

Thịt Ba Rọi Kho Trứng

Bước 5 5

Tiếp đó, cho 100ml nước dừa tươi và trứng gà đã chiên vàng vào, rưới nhẹ nước màu đã chuẩn bị sẵn lên trên thịt và trứng; Vặn lửa nhỏ, đảo nhẹ tay đến khi thịt và trứng chín đều, nước kho thịt vừa sền sệt bao quanh trứng, thịt là được

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi
Asset 10