Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Thơm Nấu Tôm Càng

0
30 phút
Dễ dàng

Nguyên Liệu

-
4 servings
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

300 g
Thơm (Dứa)
100 g
Cà Chua
200 g
Ngó Sen
1.2 kilôgam
Nước
800 g
Tôm Càng
50 g
Nước Cốt Tắc
1 muỗng cà phê
Tỏi/Hành Băm
15 g
Đường Trắng
20 g
Hành Lá
10 g
Ớt Sừng
1 muỗng canh
Dầu Ăn

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
309.48 kcal
Canxi
214.06 mg
Chất đạm
38.18 g
Carbohydrate
28.12 g
Chất béo
5.52 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

30 Phút
Bước 1
15 phút
Chuẩn bị: Rửa sạch nguyên liệu trước khi xắt gọt. - Thơm: Gọt vỏ, xoay bỏ mắt, xắt rẻ quạt, bỏ lõi. - Cà chua: Xắt múi cam, 6 miếng/ trái. - Ngó sen: Ngắt bỏ phần già, cắt khúc 5cm, luôn ngâm trong nước cho trắng. - Tôm: Lột vỏ chừa đuôi, bỏ chân và chỉ đen, để riêng phần gạch tôm + 1 muỗng cà-phê đường. -Hành, ngò gai, lá quế: Xắt to. Thơm Nấu Tôm Càng
Bước 2
15 phút
Chế biến: - Chảo nóng, cho 1 muỗng canh dầu ăn, phi hành tỏi vàng và gạch tôm, xào chín, nêm 1 muỗng canh hạt nêm. Thơm Nấu Tôm Càng
Bước 3
15 phút
- Nấu nước sôi, cho thơm và 1 muỗng canh đường, nấu sôi lại, thêm tôm thịt + cà chua, nấu chín tôm, vớt bọt + gạch tôm, thêm từ từ nước cốt tắc và đường, nêm 1 muỗng canh hạt nêm MAGGI, nếm vị chua ngọt vừa ăn. Thơm Nấu Tôm Càng
Bước 4
10 phút
Múc canh vào tô, rắc rau hành ngò gai lá quế và ớt lên trên. Thơm Nấu Tôm Càng
Thơm Nấu Tôm Càng

Bước 1 4

Chuẩn bị: Rửa sạch nguyên liệu trước khi xắt gọt. - Thơm: Gọt vỏ, xoay bỏ mắt, xắt rẻ quạt, bỏ lõi. - Cà chua: Xắt múi cam, 6 miếng/ trái. - Ngó sen: Ngắt bỏ phần già, cắt khúc 5cm, luôn ngâm trong nước cho trắng. - Tôm: Lột vỏ chừa đuôi, bỏ chân và chỉ đen, để riêng phần gạch tôm + 1 muỗng cà-phê đường. -Hành, ngò gai, lá quế: Xắt to.

Thơm Nấu Tôm Càng

Bước 2 4

Chế biến: - Chảo nóng, cho 1 muỗng canh dầu ăn, phi hành tỏi vàng và gạch tôm, xào chín, nêm 1 muỗng canh hạt nêm.

Thơm Nấu Tôm Càng

Bước 3 4

- Nấu nước sôi, cho thơm và 1 muỗng canh đường, nấu sôi lại, thêm tôm thịt + cà chua, nấu chín tôm, vớt bọt + gạch tôm, thêm từ từ nước cốt tắc và đường, nêm 1 muỗng canh hạt nêm MAGGI, nếm vị chua ngọt vừa ăn.

Thơm Nấu Tôm Càng

Bước 4 4

Múc canh vào tô, rắc rau hành ngò gai lá quế và ớt lên trên.

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi
Asset 10