Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Cá Trê Kho Chay

0
40 phút
Trung gian

Nguyên Liệu

-
4 servings
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

900 g
Đậu Phụ Trắng
20 g
Rong Biển
100 g
Nước Dừa Tươi
15 g
Tỏi/Hành Băm
5 g
Gừng
5 g
Ớt Sừng
5 g
Tiêu Xay
5 g
Củ Dong Riềng
5 g
Bột Bắp
5 g
Mật Ong
4 
Dầu Ăn
1.5 
Hạt Nêm Maggi

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
380.16 kcal
Canxi
290.63 mg
Chất đạm
9.88 g
Carbohydrate
44.37 g
Chất béo
17.86 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

40 Phút
Bước 1
15 phút
Chuẩn bị : -Rửa sạch nguyên liệu trước khi xắt gọt. -Gừng, riềng: Cạo sạch vỏ, giã nhỏ cùng với ớt. -Đậu phụ bóp nát, vắt ráo nước (Nếu không thích đậu phụ có thể thay thế bằng phù trúc tức là tàu hủ ky được sơ chế như sau: Rửa sơ, trụng nước sôi cho mềm (không quá mềm), vớt ra, vắt ráo nước + ít muối , trộn đều. Cá Trê Kho Chay
Bước 2
15 phút
Trộn hỗn hợp: Phi vàng kiệu với 2 M dầu ăn để trộn vào đậu phụ hoặc phù trúc, nêm hạt nêm +1M bột bắp + ít tiêu, nhồi đập đến khi hỗn hợp dẻo dai. Cá Trê Kho Chay
Bước 3
15 phút
Tạo hình: Trãi rong biển ra, có thể dùng 2 miếng rong đặt lên nhau chéo chiều. Múc vừa đủ hỗn hợp đậu phụ (hoặc hỗn hợp phù trúc) lên rong và cuốn chặt lại như cuốn chả giò nhưng không cần bẻ 2 đầu vào. Đường kính cuốn rong 3 cm. Tiếp tục cuốn đến hết rong và nhân. Cá Trê Kho Chay
Bước 4
15 phút
Hấp chín cá đã chế biến bên trên, làm nguội nhanh cho cá săn chắc, cắt thành từng khoanh dày 2cm. Chiên sơ cá. Cá Trê Kho Chay
Bước 5
15 phút
Dùng nồi đất làm nóng 2M dầu ăn, phi thơm gừng riềng ớt + 1m mật ong+ 1M hạt nêm Maggi + nước dừa, khuấy liên tục cho nước sệt lại. Sau đó, cho cá vào, đảo nhẹ tay, để lửa nhỏ cho thấm gia vị. Cá Trê Kho Chay
Step6
10 phút
Hoàn tất: -Rắc nhiều tiêu vào nồi cá kho, dùng nóng với cơm trắng và rau luộc. Yêu cầu thành phẩm: -Khứa cá nguyên vẹn, không quá mềm, nước sánh sệt màu nâu. -Vị cay cay, mặn mặn, không tanh mùi rong biển. Cá Trê Kho Chay
Cá Trê Kho Chay

Bước 1 6

Chuẩn bị : -Rửa sạch nguyên liệu trước khi xắt gọt. -Gừng, riềng: Cạo sạch vỏ, giã nhỏ cùng với ớt. -Đậu phụ bóp nát, vắt ráo nước (Nếu không thích đậu phụ có thể thay thế bằng phù trúc tức là tàu hủ ky được sơ chế như sau: Rửa sơ, trụng nước sôi cho mềm (không quá mềm), vớt ra, vắt ráo nước + ít muối , trộn đều.

Cá Trê Kho Chay

Bước 2 6

Trộn hỗn hợp: Phi vàng kiệu với 2 M dầu ăn để trộn vào đậu phụ hoặc phù trúc, nêm hạt nêm +1M bột bắp + ít tiêu, nhồi đập đến khi hỗn hợp dẻo dai.

Cá Trê Kho Chay

Bước 3 6

Tạo hình: Trãi rong biển ra, có thể dùng 2 miếng rong đặt lên nhau chéo chiều. Múc vừa đủ hỗn hợp đậu phụ (hoặc hỗn hợp phù trúc) lên rong và cuốn chặt lại như cuốn chả giò nhưng không cần bẻ 2 đầu vào. Đường kính cuốn rong 3 cm. Tiếp tục cuốn đến hết rong và nhân.

Cá Trê Kho Chay

Bước 4 6

Hấp chín cá đã chế biến bên trên, làm nguội nhanh cho cá săn chắc, cắt thành từng khoanh dày 2cm. Chiên sơ cá.

Cá Trê Kho Chay

Bước 5 6

Dùng nồi đất làm nóng 2M dầu ăn, phi thơm gừng riềng ớt + 1m mật ong+ 1M hạt nêm Maggi + nước dừa, khuấy liên tục cho nước sệt lại. Sau đó, cho cá vào, đảo nhẹ tay, để lửa nhỏ cho thấm gia vị.

Cá Trê Kho Chay

Step6 6

Hoàn tất: -Rắc nhiều tiêu vào nồi cá kho, dùng nóng với cơm trắng và rau luộc. Yêu cầu thành phẩm: -Khứa cá nguyên vẹn, không quá mềm, nước sánh sệt màu nâu. -Vị cay cay, mặn mặn, không tanh mùi rong biển.

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi
Asset 10