Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Ức Gà Phi Lê Sốt Trái Nho

0
30 phút
Dễ dàng
Nho là một loại trái cây hiếm khi được sử dụng để chế biến món ăn ở nước ta, vậy mà khi kết hợp với ức gà trong món ăn này, trái nho đã hoàn thành một cách tuyệt vời. Cùng đổi vị cho bữa ăn gia đình mình nào mẹ ơi!

Nguyên Liệu

-
3 servings
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

200 g
Nước Cốt Dừa
5 g
Củ Hành Tím
5 g
Hành Lá
5 g
Tỏi
5 muỗng canh
Dầu Ăn
100 g
Nho xanh
400 g
Thịt Gà

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
664.59 kcal
Canxi
35.83 mg
Chất đạm
26.28 g
Carbohydrate
10.25 g
Chất béo
58.41 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

30 Phút
Bước 1
15 phút
Trước tiên bạn cần chuẩn bị 400gr thịt ức gà không xương, 200gr nho các loại tùy thích, tỏi, hành tím, hành lá, nước tương Maggi, hạt nêm Nấm hương Maggi và các loại gia vị thông thường khác. Nho rửa sạch, cắt ra làm đôi theo chiều dọc. Ức gà cắt thành miếng dày khoảng 2cm bản rộng khoảng 3 ngón tay, đem ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng canh mật ong và 1 ít tiêu xay 15 phút cho thấm gia vị. Ức Gà Phi Lê Sốt Trái Nho
Bước 2
15 phút
Bắc chảo lên bếp, thêm vào 2 muỗng canh dầu ăn. Dầu nóng thì gắp ức gà vào chiên áp chảo cho xém vàng các mặt rồi gắp ức gà ra dĩa để riêng. Ức Gà Phi Lê Sốt Trái Nho
Bước 3
15 phút
Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng thì cho 5gr tỏi băm, 5gr hành tím băm vào phi thơm. Tiếp theo thêm 200ml nước dừa, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh tương cà, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm vào rồi khuấy đều cho hòa quyện. Ức Gà Phi Lê Sốt Trái Nho
Bước 4
15 phút
Đun cho nước sốt sôi lên thì gắp ức gà đã chiên vào chảo, cho thêm nho rồi chỉnh nhỏ lửa rim ức gà khoảng 15 phút cho nho mềm và hòa quyện hương vị vào nước sốt. Khi nước sốt keo lại, gà áo màu nâu đỏ đẹp của nước sốt thì rắc hành lá cắt nhỏ lên trên rồi tắt bếp. Ức Gà Phi Lê Sốt Trái Nho
Ức Gà Phi Lê Sốt Trái Nho

Bước 1 4

Trước tiên bạn cần chuẩn bị 400gr thịt ức gà không xương, 200gr nho các loại tùy thích, tỏi, hành tím, hành lá, nước tương Maggi, hạt nêm Nấm hương Maggi và các loại gia vị thông thường khác. Nho rửa sạch, cắt ra làm đôi theo chiều dọc. Ức gà cắt thành miếng dày khoảng 2cm bản rộng khoảng 3 ngón tay, đem ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước tương, 1 muỗng canh mật ong và 1 ít tiêu xay 15 phút cho thấm gia vị.

Ức Gà Phi Lê Sốt Trái Nho

Bước 2 4

Bắc chảo lên bếp, thêm vào 2 muỗng canh dầu ăn. Dầu nóng thì gắp ức gà vào chiên áp chảo cho xém vàng các mặt rồi gắp ức gà ra dĩa để riêng.

Ức Gà Phi Lê Sốt Trái Nho

Bước 3 4

Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng thì cho 5gr tỏi băm, 5gr hành tím băm vào phi thơm. Tiếp theo thêm 200ml nước dừa, 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh tương cà, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm vào rồi khuấy đều cho hòa quyện.

Ức Gà Phi Lê Sốt Trái Nho

Bước 4 4

Đun cho nước sốt sôi lên thì gắp ức gà đã chiên vào chảo, cho thêm nho rồi chỉnh nhỏ lửa rim ức gà khoảng 15 phút cho nho mềm và hòa quyện hương vị vào nước sốt. Khi nước sốt keo lại, gà áo màu nâu đỏ đẹp của nước sốt thì rắc hành lá cắt nhỏ lên trên rồi tắt bếp.

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi
Asset 10