Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.

Xà Lách Trộn Thịt Bò Cà Chua

0
30 phút
Dễ dàng
Xếp xà lách ra đĩa, thêm thịt bò xào, trang trí cà chua thái lát và hành tây xung quanh rồi rưới đều nước sốt lên trên. Món xà lách trộn thanh mát, nước sốt trộn đậm đà với vị chua ngọt nhẹ, các loại rau kết hợp với thịt bò xào rất hài hòa, đặc biệt hành tây không hề bị hăng giúp tăng cảm giác ngon miệng lên rất nhiều.

Nguyên Liệu

-
4 servings
+

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé: Xem ngay!

150 g
Thịt Bò
200 g
Xà Lách Cứng (Carol)
100 g
Cà Chua
100 g
Hành Tây
50 g
Nước Cốt Chanh
15 g
Tỏi Băm
5 g
Hành Tím Xay
1 muỗng cà phê
Tỏi Phi Vàng
5 g
Ớt Bằm
1 muỗng canh
Dầu Ăn
2 muỗng cà phê
Dầu Oliu
50 g
Đường Trắng
1 muỗng canh
Giấm Gạo
0.5 muỗng cà phê
Tiêu Xay
4 muỗng canh
2 muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
Nguyên liệu đã sao chép vào clipboard của bạn, hãy dán vào ứng dụng note nhé!
.

Dinh Dưỡng

Năng lượng
404.15 kcal
Canxi
47.99 mg
Chất đạm
5.26 g
Carbohydrate
20.3 g
Chất béo
32.45 g
Cách Nấu

Nấu Ngay

30 Phút
Bước 1
15 phút
Chuẩn bị: Rửa sạch các nguyên liệu trước khi chế biến -Xà lách tách lá, rửa sạch, thái thành từng đoạn vừa ăn. -Hành tây, cà chua rửa sạch, thái lát mỏng. Pha 200ml nước lọc với 50ml nước cốt chanh, 2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê muối rồi khuấy đều. Hành tây thái lát mỏng cho vào hỗn hợp ngâm khoảng 15 phút để loại bỏ mùi hăng. Xà Lách Trộn Thịt Bò Cà Chua
Bước 2
15 phút
Thịt bò thái lát mỏng vừa ăn. Ướp thịt bò với 2 muỗng canh dầu hào, 5gr hành tím băm, 5gr tỏi băm và 1/2 muỗng cà phê tiêu xay. Để khoảng 15 phút cho bò thấm gia vị. Xà Lách Trộn Thịt Bò Cà Chua
Bước 3
15 phút
Làm nóng chảo, phi thơm 10gr tỏi băm với 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho thịt bò đã ướp vào xào nhanh với lửa lớn. Thịt bò vừa chín tới thì tắt bếp để nguội. Xà Lách Trộn Thịt Bò Cà Chua
Bước 4
15 phút
Pha nước sốt trộn xà lách: 4 muỗng canh nước tương, 1.5 muỗng canh đường, 1 muỗng canh giấm gạo, 1 muỗng cà phê tỏi phi vàng, 1 muỗng cà phê ớt băm. Khuấy đều hỗn hợp cho đường tan và hòa quyện sau đó mới thêm vào 2 muỗng cà phê dầu olive rồi khuấy lên lần nữa. Nếm sốt trộn thấy có vị chua ngọt vừa ăn là được Xà Lách Trộn Thịt Bò Cà Chua
Xà Lách Trộn Thịt Bò Cà Chua

Bước 1 4

Chuẩn bị: Rửa sạch các nguyên liệu trước khi chế biến -Xà lách tách lá, rửa sạch, thái thành từng đoạn vừa ăn. -Hành tây, cà chua rửa sạch, thái lát mỏng. Pha 200ml nước lọc với 50ml nước cốt chanh, 2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê muối rồi khuấy đều. Hành tây thái lát mỏng cho vào hỗn hợp ngâm khoảng 15 phút để loại bỏ mùi hăng.

Xà Lách Trộn Thịt Bò Cà Chua

Bước 2 4

Thịt bò thái lát mỏng vừa ăn. Ướp thịt bò với 2 muỗng canh dầu hào, 5gr hành tím băm, 5gr tỏi băm và 1/2 muỗng cà phê tiêu xay. Để khoảng 15 phút cho bò thấm gia vị.

Xà Lách Trộn Thịt Bò Cà Chua

Bước 3 4

Làm nóng chảo, phi thơm 10gr tỏi băm với 1 muỗng canh dầu ăn rồi cho thịt bò đã ướp vào xào nhanh với lửa lớn. Thịt bò vừa chín tới thì tắt bếp để nguội.

Xà Lách Trộn Thịt Bò Cà Chua

Bước 4 4

Pha nước sốt trộn xà lách: 4 muỗng canh nước tương, 1.5 muỗng canh đường, 1 muỗng canh giấm gạo, 1 muỗng cà phê tỏi phi vàng, 1 muỗng cà phê ớt băm. Khuấy đều hỗn hợp cho đường tan và hòa quyện sau đó mới thêm vào 2 muỗng cà phê dầu olive rồi khuấy lên lần nữa. Nếm sốt trộn thấy có vị chua ngọt vừa ăn là được

Công thức dưới dạng PDF
Tải xuống
Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!
Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Gửi đi
Asset 10