Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
MyMenu IQ™
X
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Great Balance
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
Súp Sườn Nấm Và Rong Biển
55 min
Món dễ
Thêm recipe
Trở lại
39 14.5g / 39%
17 15.3g / 17%
44 37.2g / 44%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips
  • Tip 1

  • Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Súp Sườn Nấm Và Rong Biển

(0)
55 phút
Món dễ

Nguyên Liệu

2 servings

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
300  g
Nấm Linh Chi
50  g
Nấm Kim Châm
50  g
Nấm Rơm
50  g
Hành Tím Xay
100  g
Rong Biển
50  g
Hành Lá
10  g
Ngò Rí
5  g
Dầu Ăn
1  muỗng canh
Nước
2  lít
1  muỗng cà phê

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
15.31 g
Năng lượng
335.04 kcal
Chất béo
14.51 g
Chất đạm
37.24 g

Nấu Ngay

55 Phút
  • Bước 1

    15 phút
    Sườn non bạn chặt thành những miếng dày khoảng 2cm, rửa với nước lạnh rồi chần qua nước sôi khoảng 5 phút sau đó xả sạch lại. Nấm linh chi, nấm kim châm và nấm rơm cắt bỏ gốc, rửa sạch với nước rồi để ráo. Rong biển ngâm nở trong nước lạnh, sau đó xả sạch với nước, cắt miếng nhỏ khoảng 2cm. Hành ngò cắt bỏ gốc, rửa sạch bùn đất bên trong thân rồi cắt nhỏ. Súp Sườn Nấm Và Rong Biển
  • Bước 2

    5 phút
    Làm nóng dầu ăn trên chảo, cho hành tím xay vào phi đến khi dậy mùi thơm và ngả vàng thì tắt bếp. Súp Sườn Nấm Và Rong Biển
  • Bước 3

    15 phút
    Cho nước vào thố sứ hoặc thố inox, lần lượt cho sườn non, hành tím phi, rong biển, nêm nếm thêm hạt nêm MAGGI nấm hương cho vừa miệng. Chuẩn bị xưởng hấp, cho thố sứ lên trên rồi đậy nắp lại hấp khoảng 40 phút với lửa lớn cho các nguyên liệu chín mềm. Súp Sườn Nấm Và Rong Biển
  • Bước 4

    10 phút
    Tiếp tục cho nấm rơm, nấm linh chi và nấm kim châm vào thố, đậy nắp hấp thêm khoảng 5 phút nữa rồi tắt lửa. Món súp sườn nấm đã sẵn sàng để nàng thưởng thức rồi đấy. Súp Sườn Nấm Và Rong Biển
  • Bước 5

    10 phút
    Cho món súp ra chén, rắc hành ngò lên trên và dùng nóng. Món này có thể ăn không hoặc thưởng thức kèm cơm trắng hay bún đều rất ngon. Canh sườn nấm rong biển hấp chín mềm nhưng vẫn giữ được trọn vẹn vị ngọt tinh túy từ các nguyên liệu, giàu dinh dưỡng, rất thích hợp cho thực đơn lành mạnh của các nàng. Súp Sườn Nấm Và Rong Biển
Súp Sườn Nấm Và Rong Biển

Bước 1 / 5

Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1 Bước 1

Sườn non bạn chặt thành những miếng dày khoảng 2cm, rửa với nước lạnh rồi chần qua nước sôi khoảng 5 phút sau đó xả sạch lại. Nấm linh chi, nấm kim châm và nấm rơm cắt bỏ gốc, rửa sạch với nước rồi để ráo. Rong biển ngâm nở trong nước lạnh, sau đó xả sạch với nước, cắt miếng nhỏ khoảng 2cm. Hành ngò cắt bỏ gốc, rửa sạch bùn đất bên trong thân rồi cắt nhỏ.

Súp Sườn Nấm Và Rong Biển

Bước 2 / 5

Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2 Bước 2

Làm nóng dầu ăn trên chảo, cho hành tím xay vào phi đến khi dậy mùi thơm và ngả vàng thì tắt bếp.

Súp Sườn Nấm Và Rong Biển

Bước 3 / 5

Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3 Bước 3

Cho nước vào thố sứ hoặc thố inox, lần lượt cho sườn non, hành tím phi, rong biển, nêm nếm thêm hạt nêm MAGGI nấm hương cho vừa miệng. Chuẩn bị xưởng hấp, cho thố sứ lên trên rồi đậy nắp lại hấp khoảng 40 phút với lửa lớn cho các nguyên liệu chín mềm.

Súp Sườn Nấm Và Rong Biển

Bước 4 / 5

Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4 Bước 4

Tiếp tục cho nấm rơm, nấm linh chi và nấm kim châm vào thố, đậy nắp hấp thêm khoảng 5 phút nữa rồi tắt lửa. Món súp sườn nấm đã sẵn sàng để nàng thưởng thức rồi đấy.

Súp Sườn Nấm Và Rong Biển

Bước 5 / 5

Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5 Bước 5

Cho món súp ra chén, rắc hành ngò lên trên và dùng nóng. Món này có thể ăn không hoặc thưởng thức kèm cơm trắng hay bún đều rất ngon. Canh sườn nấm rong biển hấp chín mềm nhưng vẫn giữ được trọn vẹn vị ngọt tinh túy từ các nguyên liệu, giàu dinh dưỡng, rất thích hợp cho thực đơn lành mạnh của các nàng.

Công thức dưới dạng PDF

Cảm ơn vì sự đánh giá của bạn!

Cùng đánh giá Công thức “Sáng tạo món quen” này nhé!

Bạn đã đánh giá công thức / sản phẩm này.

Số sao bạn muốn đánh giá Cho công thức này là…

Submit