Sorry, you need to enable JavaScript to visit this website.
MyMenu IQ™
Balance your meal
My Menu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.
What does it mean?
Good Balance
What does it mean?
Now enjoy your meal!
Trở lại
Your Selection (1)
Tôm Hấp Miền Tây
22 min
Thêm recipe
Trở lại
9 3.5g / 9%
49 38.4g / 49%
42 32.8g / 42%

The energy content breakdown shows the amount of the macronutrients (i.e. carbohydrate, protein and fat) contained in one serving of the recipe and their relative contribution (in %) to the total energy content of the serving.

What is a balanced menu?

A balanced menu provides a variety of food groups and key nutrients.

MyMenu IQ™ generates a nutritional score, considering the energy content and the nutrients in the menu, and their contribution towards achieving nutritional recommendations as based on a 2,000 kcal daily diet for an average adult.
 
MyMenu IQ™ guides you to select a balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

What does the MyMenu IQ™ score mean ?

Room for Balance Improvement (0 - 44)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Great Balance (70 - 100)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

Good Balance (45 - 69)

MyMenu IQ™ guides you to select a nutritionally balanced menu on a scale from 0 to 100, with focus on the main meal.

The MyMenu IQ™ score applies to the digital recipe as described on the site. Nutrition composition data for food ingredients and food products is based on Standard Food Composition Databases such as USDA SR28, BLS32 as well as food label data.

Nutritional Tips

Tip 1

Tip 2

Well done! You have reached 100!!
Go back to the menu to check out your selection.
X

Tôm Hấp Miền Tây

(0)
22 phút

Nguyên Liệu

2 người ăn

Công thức này được tính cho 2 khẩu phần ăn. Số lượng nguyên liệu và thời gian nấu có thể thay đổi theo khẩu phần ăn. Bạn có thể tìm công thức chính xác theo khẩu phần ăn bạn muốn ở ĐÂY nhé:

ingredient_quantity
recipe ingredient
300  g
Dừa tươi
1 
Hành tím
10  g
Muối
0.5  muỗng cà phê
Ngò tây
10  g
Xà lách
100  g
Cà Chua Bi
15 
0.5  muỗng canh

Mẹo và thủ thuật

Khám phá mẹo và thủ thuật

Danh Sách Nguyên Liệu

Chọn Từ Danh Sách Nguyên Liệu

Sao chép
.

Dinh Dưỡng

Carbohydrate
38.5 g
Năng lượng
293.1 kcal
Chất béo
3.52 g
Chất đạm
32.81 g

Nấu Ngay

22 Phút
 • Bước 1

  10 phút
  Tôm sau khi mua về bạn dùng kéo nhỏ cắt bớt râu tôm rồi rửa sạch để ráo. Trái dừa tươi gọt vỏ, tỉa miệng hình tròn, chắt lấy nước để riêng. Ngò tây, xà lách và cà chua bi rửa sạch, để ráo. Tôm Hấp Miền Tây
 • Bước 2

  5 phút
  Cho phần nước dừa vào chảo, đặt lên bếp nấu sôi. Sau đó, cho hành tím đã băm nhỏ vào, nêm nếm với muối, hạt nêm MAGGI nấm hương đậm đà vừa miệng rồi lần lượt cho tôm đã rửa sạch vào đảo đều tay. Khi bạn thấy vỏ ngoài của tôm đã chuyển sang màu đỏ thì tắt bếp và vớt tôm ra đĩa. Tôm Hấp Miền Tây
 • Bước 3

  5 phút
  Tiếp theo, bạn xếp đều phần tôm vừa hấp xong lên miệng của quả dừa và đổ từ từ phần nước dừa vừa chế biến xong vào trong quả dừa. Đặt tôm hấp nước dừa lên dĩa, trang trí xung quanh với ngò tây, xà lách, cà chua bi. Tôm Hấp Miền Tây
 • Bước 4

  2 phút
  Tôm hấp với nước dừa thơm ngọt càng ăn càng cảm thấy cuốn hút, chấm cùng với muối tiêu chanh chua chua mặn mặn lại càng cảm nhận được vị ngọt của tôm và nước dừa rất đặc trưng của miền Tây sông nước. Cách làm tôm hấp nước dừa miền Tây cực thời thượng này sẽ đổi gió cho bữa ăn gia đình những ngày hè này đấy. Vào bếp và chu du với cơm nhà cùng MAGGI nàng nhé! Tôm Hấp Miền Tây
Tôm Hấp Miền Tây

Bước 1 / 4

Tôm sau khi mua về bạn dùng kéo nhỏ cắt bớt râu tôm rồi rửa sạch để ráo. Trái dừa tươi gọt vỏ, tỉa miệng hình tròn, chắt lấy nước để riêng. Ngò tây, xà lách và cà chua bi rửa sạch, để ráo.

Tôm Hấp Miền Tây

Bước 2 / 4

Cho phần nước dừa vào chảo, đặt lên bếp nấu sôi. Sau đó, cho hành tím đã băm nhỏ vào, nêm nếm với muối, hạt nêm MAGGI nấm hương đậm đà vừa miệng rồi lần lượt cho tôm đã rửa sạch vào đảo đều tay. Khi bạn thấy vỏ ngoài của tôm đã chuyển sang màu đỏ thì tắt bếp và vớt tôm ra đĩa.

Tôm Hấp Miền Tây

Bước 3 / 4

Tiếp theo, bạn xếp đều phần tôm vừa hấp xong lên miệng của quả dừa và đổ từ từ phần nước dừa vừa chế biến xong vào trong quả dừa. Đặt tôm hấp nước dừa lên dĩa, trang trí xung quanh với ngò tây, xà lách, cà chua bi.

Tôm Hấp Miền Tây

Bước 4 / 4

Tôm hấp với nước dừa thơm ngọt càng ăn càng cảm thấy cuốn hút, chấm cùng với muối tiêu chanh chua chua mặn mặn lại càng cảm nhận được vị ngọt của tôm và nước dừa rất đặc trưng của miền Tây sông nước. Cách làm tôm hấp nước dừa miền Tây cực thời thượng này sẽ đổi gió cho bữa ăn gia đình những ngày hè này đấy. Vào bếp và chu du với cơm nhà cùng MAGGI nàng nhé!

Công thức dưới dạng PDF